Hai trẻ em nhập viện ở Tennessee do thiếu sữa bột trên toàn quốc

Photo Credit: Lindy Washburn

EMPHIS – Hai trẻ em đã phải nhập viện tại một bệnh viện nhi Tennessee do tình trạng khan hiếm sữa  trên toàn quốc đang diễn ra, một bác sĩ tại bệnh viện cho biết.

Cả hai đứa trẻ đều yêu cầu một loại sữa công thức đặc biệt, dựa trên axit amin vì chúng mắc hội chứng ruột ngắn – một tình trạng có nghĩa là chúng không thể tiêu hóa thức ăn một cách hiệu quả vì chúng có ít ruột hơn.

Trong khi một trẻ được xuất viện hôm thứ Ba, trẻ còn lại vẫn ở Bệnh viện Nhi Le Bonheur trong tình trạng ổn định sau khi được chăm sóc vì mất nước và các biến chứng do thiếu chất dinh dưỡng mà chúng thường nhận được thông qua các loại sữa công thức chuyên biệt do Phòng thí nghiệm Abbott sản xuất.

Tiến sĩ Mark Corkins, một bác sĩ tiêu hóa nhi tại bệnh viện, thường điều trị cho trẻ mắc hội chứng ruột ngắn. Corkins cho biết thêm, những bệnh nhân trẻ này dựa vào các loại sữa công thức dựa trên axit amin.

Corkins nói: “Ngay sau khi tôi nghe tin về sự nhiễm trùng tại nhà kho của Abbott, tôi biết rằng đó sẽ là một cuộc khủng hoảng. “Những bệnh nhân mà tôi điều trị, họ đã bị mất một phần ruột. Họ cần phải hấp thụ ngay các axit amin này, họ không có đường tiêu hóa thường xuyên để hấp thụ [chất dinh dưỡng].”

Các bệnh nhi nhập viện Le Bonheur là 5 tuổi và 8 tuổi. Trẻ em đã có các biến chứng từ trước như hội chứng ruột ngắn đòi hỏi chúng phải được bú sữa công thức khác nhau ở độ tuổi khác nhau. Nói cách khác, Corkins nói, không chỉ trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu sữa cho trẻ em

Trong khi số lượng trẻ em cần nhập viện do thiếu sữa công thức tại Le Bonheur thấp, Corkins không thể loại trừ sự gia tăng ở những bệnh nhân cần được chăm sóc tương tự. 

“Thành thật mà nói, hôm nay tôi đã thấy một đứa trẻ khác cũng có triệu chứng tương tự và người mẹ còn lại hai lon”, Corkins nói.

Corkins cho biết anh chỉ có thể nói với các bậc cha mẹ đang đối mặt với viễn cảnh ác mộng xảy ra từng ngày.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus