Hai cảnh sát bị thiệt mạng trong vụ tấn công bên ngoài Ngũ Giác Đài 

(USA Today) – Hai người bị thiệt mạng trong vụ tấn công cảnh sát xảy ra tại trạm bus xe ngay sát toà nhà Ngũ Giác Đài vào sáng thứ Ba. Đây là vụ tấn công chết người  đầu tiên tại nhà ga này trong hơn 10 năm qua. 

Nạn nhân bị đâm chết, trong khi nghi can bị lực lượng thực thi công lực bắn chết tại hiện trường. Nhân chứng nghe một loạt tiếng súng nổ, rồi thêm một tiếng súng khác, trước khi im bặt. 

Ngũ Giác Đài tạm thời bị đóng sau khi vụ tấn công xảy ra gần lối ra vào toà nhà. 

“Viên cảnh sát bị tấn công trên sân ga xe bus, và giao tranh súng đạn diễn ra,” Lãnh đạo Cơ quan Bảo vệ Lực lượng Ngũ Giác Đài, ông Woodrow Kusse cho hay. 

Tại buổi họp báo vào chiều thứ Ba, Kusse từ chối xác nhận hoặc phủ nhận tường trình về hai cái chết. Ông chỉ cho biết, “có một số thương vong.” “Cuộc điều tra đang diễn ra, nhà chức trách đang thâu thập thông tin để tìm hiểu vụ tấn công xảy ra như thế nào và bao nhiêu người tham gia,” Kusse nói. Theo ông, còn quá sớm để biết liệu nghi can có tìm cách xâm nhập vào toà nhà, hay liên quan gì đến khủng bố hay không. 

FBI hiện đang lãnh đạo cuộc điều tra. Cơ quan chỉ xác nhận không còn mối đe doạ nào đối với công chúng.

Chịu trách nhiệm an ninh, Cơ quan Bảo vệ Lực lượng Ngũ Giác Đài đóng cửa toà nhà vào khoảng 10h30′ sáng sau khi vụ bạo lực xảy ra tại Trạm xe Bus Ngũ Giác Đài, chỉ cách toà nhà vài bước chân. Giao thông tại Ngũ Giác Đài được chuyển hướng sang trạm xe điện ngầm. 

Ty Cứu hoả Arlington tường trình “có nhiều bệnh nhân,” nhưng hiện chưa rõ có phải những bệnh nhân này bị trúng đạn hay không, cũng như tình trạng thương tích của họ. 

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Tướng Mark Milley – Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ – đang tham gia cuộc họp với Tổng thống Joe Biden khi vụ tấn công xảy ra. 

Vào năm 2010, hai cảnh sát thuộc Cơ quan Bảo vệ Lực lượng Ngũ Giác Đài bị tên John Patrick Bedell bắn bị thương tại khu vực kiểm tra an ninh. Hai cảnh sát bắn trả, giết chết y. 

Hương Giang (Theo USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus