Giám đốc chiến dịch Trump kêu gọi nhân viên tự kiểm dịch

Giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump, Bill Stepien, kêu gọi các nhân viên tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus tự kiểm dịch, một cảnh báo được đưa ra chưa đầy 12 tiếng sau khi Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump nhiễm virus .

“Với sự tham vấn của Đơn vị Y tế Tòa BạcH Ốc và các chuyên gia tư vấn y tế của chúng tôi, bất kỳ nhân viên chiến dịch nào đã tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm dương tính nên bắt đầu tự cách ly ngay lập tức,” Stepien viết trong một email gửi đến các nhân viên chiến dịch do POLITICO thu được.

Trong số các biện pháp phòng ngừa mà Stepien khuyến khích là đeo khẩu trang, rửa tay, giãn cách xã hội và làm việc tại nhà khi nhân viên cảm thấy ốm.

Ông cũng nhắc nhở các nhân viên thực hiện kiểm tra hàng ngày trên một ứng dụng mà bộ phận nhân sự của chiến dịch yêu cầu họ sử dụng để theo dõi các triệu chứng 

Việc TT Trump bị nhiễm, được thông báo qua Twitter ngay sau 1 giờ sáng, chỉ cách Ngày Bầu cử hơn một tháng. Nó có khả năng xáo trộn lịch trình vận động tranh cử và thông điệp kết thúc của ông trong những tuần cuối cùng quan trọng trước khi cử tri đi bỏ phiếu và khi việc bỏ phiếu sớm cho một số tiểu bang  bắt đầu.

Một trong những cố vấn thân cận nhất của Trump, cố vấn cấp cao Hope Hicks, đã xét nghiệm dương tính với vi rút vào đầu tuần và đã đi cùng Trump và một nhóm các cố vấn khác đến cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào tối thứ Ba 

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows từ chối thảo luận về lịch trình của tổng thống với các phóng viên vào sáng thứ Sáu.

Một viên chức cấp cao của chiến dịch Trump nói rằng có một cuộc họp toàn thể nhân viên được lên kế hoạch vào sáng thứ Sáu tại trụ sở chính của chiến dịch ở bang Virginia mà Stepien đã hủy qua email ngay trước 11 giờ đêm thứ Năm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus