Giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt trong đá gần 4 ngày

Một người đàn ông Campuchia bị mắc kẹt giữa các tảng đá. Ảnh: AP

Trong lúc đang thu nhặt phân dơi tại một khu rừng rừng Chakry ở tỉnh Battambang phía tây bắc, một người đàn ông không may bị kẹt trong đá gần 4 ngày, sau đó anh đã được giải cứu an toàn.

Cảnh sát cho biết anh Sum Bora, 28 tuổi, đã bị trượt chân xuống khe đá hôm 4-8 trong lúc đang cố tìm lại chiếc đèn pin bị rơi xuống một hốc đá nhỏ khi đi thu nhặt phân dơi để đem bán.

Sau 3 ngày không thấy anh Sum Bora trở về nhà thì gia đình bắt đầu đi tìm, theo trang tin Fresh News của Campuchia. Anh trai của Sum đã tìm thấy và báo cho chính quyền về vị trí của em trai mình bị kẹt trên núi.

Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đã cẩn thận giải thoát người đàn ông bị mắc kẹt bằng cách phá hủy các mảnh đá đã ghim chặt nạn nhân trong một nỗ lực mất khoảng 10 giờ, phát ngôn nhân cảnh sát Sareth Visen nói.

Người đàn ông 28 tuổi được giải thoát vào khoảng 6 giờ tối ngày thứ Tư, với tình trạng sức khỏe yếu và được đưa đến bệnh viện tỉnh, viên chức cảnh sát cho biết.

Công cuộc giải cứu được thực hiện bởi các chuyên viên từ Đơn Vị Giải Cứu Cấp Tốc 711, đơn vị liên kết với lực lượng cảnh vệ của thủ tướng Hun Sen. Đơn vị này cũng đã xuất sắc trong nỗ lực cứu hộ một tòa nhà 7 tầng bị sập hồi tháng 6 ở phía Nam TP Sihanoukville làm thiệt mạng 24 người.

Campuchia là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, với 35% trong số 15,2 triệu người sống trong nghèo đói, theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc năm ngoái.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus