Home Breaking News Gần 100 người ở Ohio bị bệnh sau khi tham dự một...

Gần 100 người ở Ohio bị bệnh sau khi tham dự một buổi lễ tại nhà thờ

Gần 100 người nhiễm virus coronavirus ở Ohio sau khi một người nhiễm virus này tham dự một buổi lễ tại nhà thờ và truyền nó cho hàng chục người khác.

Như một lời cảnh báo cho các tổ chức tôn giáo trong bang, Thống đốc Mike DeWine đã tweet một hình ảnh từ Bộ Y tế Ohio vào thứ Ba cho thấy người đi nhà thờ 56 tuổi về cơ bản đã lây nhiễm bệnh cho 91 người như thế nào.

53 người tham dự buổi lễ nhà thờ bị ốm, và 18 người trong số họ sau đó đã lây truyền cho ít nhất một người khác

Buổi lễ diễn ra vào ngày 14 tháng 6, The Kansas City Star đưa tin . Đến ngày 4 tháng 7, tổng cộng 91 người từ độ tuổi từ 1 đến 67 trên bốn quận Ohio đã có kết quả dương tính với COVID-19, tất cả đều xuất phát từ một trường hợp đó, tờ báo cho biết.

“Điều quan trọng là phải kiểm soát sự lây lan của virus mà bất cứ khi nào mọi người tụ tập lại với nhau, kể cả cho các dịch vụ tôn giáo, mọi người đều đeo mặt nạ, giãn cách xa xã hội, rửa tay, và trong khi ở trong nhà, đảm bảo có thông gió và luồng khí tốt, “, theo The Kansas City Star.

Không rõ liệu có ai trong buổi lễ nhà thờ đeo mặt nạ hoặc giãn cách xa xã hội hay không. Mặt nạ bắt buộc của Ohio chỉ có hiệu lực vào ngày 23 tháng 7 .

Ohio đã hồi sinh trong các trường hợp coronavirus trong những tuần gần đây. Tính đến thứ Tư, nó đã ghi nhận hơn 96.000 trường hợp COVID-19 và hơn 3.600 trường hợp tử vong.

Vào cuối tháng 5, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố các tổ chức tôn giáo là dịch vụ “thiết yếu”, tuy nhiên nhiều chuyên gia y tế cho rằng dịch vụ tôn giáo là nơi coronavirus có thể lây lan như cháy rừng. 

Một số nhà thờ đã thu hút sự chú ý sau khi một số lượng lớn giáo dân của họ bị nhiễm coronavirus.

  • Vào tháng 3, 35 người tại một nhà thờ ở Arkansas đã nhiễm COVID-19 sau khi tham dự một dịch vụ . Ba trong số họ sau đó đã chết vì virus.
  • Vào tháng 5, 107 người đã xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi tham dự một buổi lễ tại nhà thờ ở Frankfurt, Đức.
  • Vào tháng 6, 236 người ở Oregon đã nhiễm coronavirus sau khi một nhà thờ tổ chức nhiều buổi lễ trong thời gian phong tỏa
  • Trong những tháng đầu của đại dịch, một nhà thờ ở Nam hàn đã bị buộc tội đẩy nhanh sự bùng phát tại thành phố Daegu. Hiện thành phố đang kiện nhà thờ vì tội gây nguy hiểm đến tính mạng.  
TH
 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus