Florida phá kỷ lục về số ca nhập viện COVID-19

ORLANDO, Fla. (AP) – Một ngày sau khi ghi nhận nhiều trường hợp mới hàng ngày nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, Florida vào Chủ nhật đã phá vỡ kỷ lục trước đó về số ca nhập viện hiện tại, vì số lượng bệnh nhân trong bệnh viện vì COVID-19 một lần nữa vượt qua ngưỡng 10.000 người.

 Florida có 10.207 người nhập viện với các trường hợp COVID-19 được xác nhận, theo dữ liệu được báo cáo cho Bộ Y tế & Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Kỷ lục trước đó là từ hơn một năm trước, ngày 23 tháng 7 năm 2020, hơn nửa năm trước khi việc tiêm chủng bắt đầu phổ biến, khi Florida có 10.170 ca nhập viện, theo Hiệp hội Bệnh viện Florida.

Trong tuần qua, Florida có trung bình 1.525 trường hợp người lớn nhập viện mỗi ngày và 35 trường hợp trẻ em nhập viện hàng ngày. Cả hai đều là tỷ lệ bình quân đầu người cao nhất trên toàn quốc, theo Jason Salemi, phó giáo sư dịch tễ học tại Đại học Nam Florida.

Các trường hợp nhập viện và ngày càng gia tăng đã xảy ra khi biến thể delta mới, dễ lây truyền hơn đã lan rộng khắp Florida, và cư dân đã quay trở lại các hoạt động trước đại dịch.

Dữ liệu y tế liên bang công bố hôm thứ Bảy cho thấy Florida đã báo cáo 21.683 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, tổng số ca nhiễm COVID-19 cao nhất trong một ngày của tiểu bang kể từ khi bắt đầu đại dịch. Các con số mới nhất được ghi nhận vào thứ Sáu và công bố vào thứ Bảy trên trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ. Các số liệu cho thấy số trường hợp mắc bệnh đang tăng nhanh như thế nào ở Florida: chỉ một ngày trước đó, Florida đã báo cáo 17.093 trường hợp mới hàng ngày.

Thống đốc bang Florida của Đảng Cộng hòa Ron DeSantis đã chống lại các quy định bắt buộc về đeo khẩu trang và các yêu cầu về vắc xin, và cùng với Cơ quan Lập pháp của bang, đã hạn chế khả năng của các viên chức địa phương trong việc áp đặt các hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. DeSantis hôm thứ Sáu đã cấm các khu học chánh yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi các lớp học tiếp tục vào tháng tới.

Ủy viên đảng Dân chủ của Florida, Nikki Fried, người đang tìm cách tranh cử chức thống đốc DeSantis, hôm Chủ nhật đã kêu gọi những người chưa được tiêm chủng Floridians tiêm phòng. Cô ấy nói rằng cô  đã rất vui mừng bởi sự gia tăng gần đây trong việc tiêm chủng trong tiểu bang.

Trên khắp Florida, từ Jacksonville đến Miami đến Tampa, các bệnh viện đã trở nên quá tải.

Barry Burton, quản trị viên Hạt Pinellas, nói với Tampa Bay Times rằng một số bệnh viện địa phương đã phải chuyển hướng xe cứu thương đến các địa điểm khác nhau vì lo ngại về năng lực.

Đã có sự gia tăng đáng kinh ngạc về số lượng trẻ em bị nhiễm virus tại các bệnh viện ở Miami, nhiều em phải được chăm sóc đặc biệt.

Bệnh viện nhi Joe DiMaggio của Memorial Health ở Hollywood có bảy bệnh nhân mắc COVID-19. Tại Bệnh viện Nhi đồng Nicklaus ở Miami, có 17 bệnh nhân mắc COVID-19 vào thứ Sáu, bao gồm sáu bệnh nhân trong ICU và một người cần máy thở, Tiến sĩ Marcos Mestre, phó chủ tịch kiêm giám đốc y tế, nói với Miami Herald.

Mestre cho biết khoảng một nửa số bệnh nhân dưới 12 tuổi và số còn lại lớn tuổi hơn và đủ điều kiện để tiêm vắc xin. Nhưng không có bệnh nhân nào mắc COVID-19 tại Nicklaus Children hôm thứ Sáu được tiêm chủng.

Tại phòng cấp cứu của bệnh viện UF Health North ở Jacksonville, bệnh nhân COVID-19 một lần nữa được đưa vào giường ở hành lang do tăng đột biến.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus