Florida có số ca nhập viện phá kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp

Kỷ lục nhập viện COVID-19 của Florida đã bị phá vỡ vào thứ Ba trong ngày thứ ba liên tiếp khi bang này phải vật lộn với biến thể delta.

Có hơn 11.000 bệnh nhân coronavirus nhập viện ở Florida, với khoảng 2.400 người đang được chăm sóc đặc biệt, Associated Press đưa tin .

Thống đốc Florida Ron DeSantis (R) đã đề cập đến sự gia tăng mới nhất của các trường hợp COVID-19 trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba, nhấn mạnh rằng số người chết vì vi rút vẫn còn thấp trong tiểu bang.

DeSantis cho biết: “Ngay cả xét nghiệm dương tính, quý vị cũng thấy tỷ lệ tử vong ít hơn nhiều so với những năm trước.”

Thống đốc nhắc lại rằng tiểu bang sẽ không đóng cửa một lần nữa do sự gia tăng các ca bệnh nhưng các cá nhân nên tiêm phòng.

“Chúng tôi không đóng cửa”, ông nói. “Chúng tôi sẽ mở cửa trường học. Chúng tôi đang bảo vệ mọi công việc của Floridian ở bang này. Chúng tôi đang bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ của mọi người. Những can thiệp này đã thất bại hết lần này đến lần khác trong suốt đại dịch này, không chỉ ở Hoa Kỳ mà ở nước ngoài. “

DeSantis đã chống lại các biện pháp ngăn chặn coronavirus đối với phần lớn đại dịch, với Florida là một trong những bang đầu tiên mở cửa phục hồi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus