Florida: các trường hợp coronavirus tăng đột biến lên kỷ lục mới hàng ngày

(Reuters) – Các trường hợp coronavirus được xác nhận của Florida đã tăng kỷ lục 11.458 vào thứ Bảy, bộ y tế của bang cho biết, lần thứ hai trong ba ngày, số trường hợp tăng hơn 10.000.

Kỷ lục mới được đưa ra một ngày sau khi bảy tiểu bang khác cũng báo cáo mức tăng kỷ lục trong các trường hợp COVID-19, căn bệnh do coronavirus gây ra đã giết chết gần 130.000 người Mỹ.

Sự gia tăng gần đây, rõ rệt nhất ở các bang miền nam và miền tây, đã báo động các viên chức y tế công cộng, những người kêu gọi thận trọng trước một kỳ nghỉ cuối tuần 4 tháng 7 để kỷ niệm ngày Quốc khánh của Hoa Kỳ vào năm 1776.

Sự gia tăng kỷ lục của Florida trong các trường hợp nhiều hơn bất kỳ đỉnh cao hàng ngày của quốc gia châu Âu nào ở đỉnh điểm của sự bùng phát ở đó.

Bắc Carolina, Nam Carolina, Tennessee, Alaska, Missouri, Idaho và Alabama đều cho mức cao hàng ngày mới vào thứ Sáu, trong khi Texas đạt đến đỉnh cao mới để nhập viện.

Số trường hợp hàng ngày của Hoa Kỳ đứng ở mức 53,483 vào cuối ngày thứ Sáu, dưới mức kỷ lục 55,405 của ngày hôm trước.

Mặc dù có sự gia tăng các ca nhiễm trùng, số người chết trung bình hàng ngày ở Hoa Kỳ đã giảm dần trong những tuần gần đây, một sự phản ánh về tỷ lệ ngày càng tăng của các xét nghiệm dương tính ở những người trẻ hơn, khỏe mạnh hơn, ít có kết quả nghiêm trọng.

Bằng chứng là sự gia tăng không chỉ đơn giản là do xét nghiệm mở rộng, tỷ lệ xét nghiệm dương tính trở lại ở Florida đã tăng lên 14,8% trong hai tuần qua so với 8,3% trong hai tuần trước đó, theo phân tích của Reuters. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tỷ lệ trên 5% có liên quan.          

Trong bối cảnh đó, Thị trưởng thành phố Miami-Dade Carlos Gimenez đã áp dụng lệnh giới nghiêm hàng đêm vô thời hạn bắt đầu từ thứ Sáu và tạm dừng việc mở lại các địa điểm giải trí như sòng bạc và câu lạc bộ thoát y. Đầu tuần này, Miami-Dade và quận Broward lân cận, hai quận đông dân nhất của bang, yêu cầu cư dân phải đeo mặt nạ ở nơi công cộng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus