Home Breaking News Florida báo cáo hơn 15.300 trường hợp COVID-19 trong một ngày

Florida báo cáo hơn 15.300 trường hợp COVID-19 trong một ngày

(Reuters) – Florida báo cáo mức tăng kỷ lục của hơn 15.300 trường hợp mới COVID-19 trong một ngày vào Chủ nhật khi dịch bệnh bùng phát buộc chính quyền bang phải đóng cửa một số doanh nghiệp và bãi biển.
 

Nếu Florida là một quốc gia, nó sẽ đứng thứ tư trên thế giới về những trường hợp mới nhất một ngày sau Hoa Kỳ, Brazil và Ấn Độ.

Mức tăng hàng ngày của tiểu bang đã vượt qua con số kiểm đếm hàng ngày cao nhất được báo cáo bởi bất kỳ quốc gia châu Âu nào trong thời kỳ đại dịch xảy ra ở đó. Florida cũng đã phá vỡ kỷ lục 12.847 trường hợp mới của Tiểu bang New York vào ngày 10 tháng 4 khi đó là tâm chấn của sự bùng phát của Hoa Kỳ.

Để chống lại sự bùng phát, Thống đốc Cộng hòa Ron DeSantis đã ra lệnh đóng cửa các quán bar nhưng đã chống lại lời kêu gọi toàn bang phải đeo mặt nạ ở nơi công cộng. 

Phổ biến với cả khách du lịch Mỹ và quốc tế, Florida là nơi có các khu nghỉ mát bãi biển và công viên giải trí bao gồm Disney World, mở cửa trở lại vào thứ Bảy.

Đây cũng là một quốc gia chiến trường chính trị mà Tổng thống Donald Trump giành được chỉ 1,2 điểm phần trăm trong năm 2016. Sự phụ thuộc kinh tế vào du lịch và dân số lớn tuổi đã khiến tiểu bang đặc biệt dễ bị tổn thương trước cuộc khủng hoảng COVID-19.

Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa, nơi Trump dự kiến ​​sẽ được đề cử chính thức là ứng cử viên của đảng cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Jacksonville, Florida vào cuối tháng 8.

Đảng Cộng hòa  đã chuyển hầu hết các hoạt động  đến Jacksonville từ Charlotte sau trận chiến về các vấn đề an toàn của coronavirus với Thống đốc Bắc Carolina Roy Cooper, một thông đốc đảng Dân chủ.

Florida hiện có hơn 269.000 trường hợp nhiễm coronavirus , theo bộ y tế của bang.

Tin tức này được đưa ra khi Mỹ chứng kiến ​​một kỷ lục khác vào thứ Sáu, lần đầu tiên vượt qua 70.000 ca coronavirus mới và Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố mức tăng kỷ lục về các trường hợp COVID-19 mới trên toàn thế giới vào Chủ nhật, với 230.370 trường hợp mới được báo cáo. 

Tại Florida, việc nhập viện cũng đang gia tăng, với hơn 18.000 người đang tìm cách điều trị virus, bộ y tế cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus