FedEx điều tra sau khi hàng trăm gói hàng bị vứt trong rừng

FedEx đã mở một cuộc điều tra sau khi các nhân viên cảnh sát thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Blount (BCSO) tìm thấy hàng trăm gói hàng nằm trong một khe núi ở Alabama.

Cảnh sát trưởng Mark Moon cho biết, các viên chức BCSO đã phát hiện ra 300 đến 400 gói FedEx với nhiều kích cỡ khác nhau dường như đã được vứt nằm trong một khe núi ở gần thị trấn nhỏ Hayden. Moon cho biết các gói hàng có thể đã ở ngoài trời ít nhất 24 giờ trước khi chúng được phát hiện, AL.com đưa tin.

Các viên chức FedEx đã đến hiện trường vào tối thứ Tư, vài giờ sau khi phát hiện gói hàng, WBMA-LD đưa tin. Sau đó công ty đã điều động xe tải đến lấy các kiện hàng còn lại.

Tuy nhiên, FedEx không thể lấy tất cả các gói hàng khi mặt trời lặn. Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục lấy chúng vào sáng thứ Năm. Viên chức BCSO sẽ bảo vệ các gói hàng còn lại đến tối thứ Tư. Sau đó, FedEx sẽ quét tất cả các gói bị loại bỏ để xác định nguồn gốc và điểm đến dự định của chúng.

“Chúng tôi đang xem xét vấn đề này trong nội bộ và rõ ràng là không thể xác nhận bất cứ điều gì cho đến khi chúng tôi thực hiện”, FedEx cho biết trong một tuyên bố . “Chúng tôi sẽ theo dõi nếu chúng tôi có thể tìm thêm thông tin.”

FedEx đã phải vật lộn trong suốt cả năm để thuê người phân loại gói hàng trên toàn quốc, The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba. Sự thiếu hụt nhân công đã buộc công ty vận chuyển phải chuyển hướng hàng nghìn kiện hàng đến các trung tâm khác để đảm bảo hàng đến nơi.

Giám đốc điều hành FedEx Rajesh Subramaniam, Chủ tịch FedEx cho biết trong cuộc gọi với các nhà đầu tư vào tháng trước, công ty đã định tuyến lại hơn 600.000 gói hàng mỗi ngày.

Công ty – cùng với UPS và Bưu điện Hoa Kỳ – đã phải đối mặt với sự gia tăng vận chuyển thường trùng với mùa lễ  mua quà.

FedEx cho biết họ sẽ cần 90.000 nhân viên nghỉ lễ trong năm nay, nhiều hơn 20.000 so với năm ngoái. Công ty cho biết họ đã chi 450 triệu USD trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 để thu hút và giữ chân người lao động với mức lương cao hơn, được trả thêm giờ và các lợi ích khác.

Năm nay, người tiêu dùng sẽ vận chuyển các gói hàng trong bối cảnh các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu đe dọa đến sự sẵn có và giá thấp của các loại thực phẩm thông thường và hàng hóa bán lẻ. Ryan Kelly, phó chủ tịch tiếp thị của FedEx, nói với tờ Journal rằng điều này đã khiến nhiều người tiêu dùng mua sắm và gửi quà cho kỳ nghỉ của họ sớm hơn bình thường .

Khi được hỏi liệu chính phủ liên bang có thể giúp đảm bảo việc giao các gói hàng kỳ nghỉ đúng hạn hay không, Tùy viên Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói với các phóng viên vào giữa tháng 10 , “Chúng tôi không phải là Dịch vụ Bưu điện, UPS hay FedEx. Chúng tôi không thể đảm bảo.”

“Những gì chúng tôi có thể làm là sử dụng mọi đòn bẩy theo ý của chính phủ liên bang để giảm sự chậm trễ, nhằm đảm bảo rằng chúng tôi đang giải quyết các nút thắt trong hệ thống,” Psaki nói thêm.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus