FDA sẽ đưa ra hướng dẫn về phê duyệt vắc-xin COVID-19

SAN FRANCISCO (KRON) – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào thứ ba có kế hoạch ban hành hướng dẫn chi tiết các điều kiện để phê duyệt vắc-xin cho coronavirus , báo cáo của Wall Street Journal .

Theo hướng dẫn, FDA sẽ yêu cầu các nhà sản xuất thuốc phải chứng minh rõ ràng bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin thông qua một nghiên cứu lâm sàng và hiệu quả cao hơn ít nhất 50% so với giả dược, báo cáo cho biết.

Tại thời điểm này, không có vắc-xin hoặc phương pháp điều trị cho Hoa Kỳ.

Các chuyên gia đã gợi ý rằng có thể mất tối thiểu 12 đến 18 tháng để đảm bảo vắc-xin an toàn và hiệu quả thông qua các thử nghiệm lâm sàng.

Hướng dẫn này dự kiến ​​sẽ được thảo luận bởi Ủy viên FDA Stephen Hahn trong một lần xuất hiện trước một ủy ban Thượng viện vào thứ ba.

Nhờ chương trình tăng tốc vắc-xin Warp Speed ​​Liên bang , Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết ông hy vọng Hoa Kỳ sẽ có hàng trăm triệu liều vắc-xin phòng bệnh sẵn sàng triển khai đầu năm 2021. 

Một số công ty đang nghiên cứu các loại thuốc chống vi-rút để điều trị cho những người mắc COVID-19, trong khi những công ty khác đang nghiên cứu các loại vắc-xin có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa vi-rút.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus