FDA: Không có chứng cớ virus corona có thể lây lan qua thực phẩm 

WASHINGTON, DC - APRIL 02: Medical professionals from Children's National Hospital administer a coronavirus test at a drive-thru testing site for children age 22 and under at Trinity University on April 2, 2020 in Washington, DC. Hundreds of children, with referrals from their doctors, have been tested at the site as efforts continue to contain the COVID-19 pandemic. (Photo by Drew Angerer/Getty Images)

(CNN) – Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào thứ 5 nhắc nhở dân chúng Mỹ: Không có bằng chứng đại dịch virus corona đe doạ đến an toàn thực phẩm. 

“Cung ứng thực phẩm vẫn an toàn cho cả người và động vật. Không có – và tôi nhấn mạnh-  không có chứng cứ thực phẩm hay bao bì thực phẩm liên quan đến lây lan COVID 19,” Phó Giám đốc FDA về phản ứng và chính sách thực phẩm – Frank Yiannas tuyên bố trong  cuộc điện đàm với truyền thông. 

Yiannas cho hay, “nhiều khả năng, một người bị nhiễm sẽ lây virus từ người sang người hơn là từ thực phẩm hay bao bì thực phẩm ô nhiễm.” Theo ông, nếu một người làm việc trong cơ sở thực phẩm được xét nghiệm dương tính với virus corona, thì FDA không dự báo sẽ cần thiết thu hồi hoặc rút lại các sản phẩm thực phẩm trên thị trường.  

“Đặc biệt đối với người tiêu dùng, chúng tôi khuyên nên tuân theo nhiều hướng dẫn tương tự lâu nay trước khi lây lan bệnh,” Yiannas nói. 

Ông kêu gọi mọi người đi chợ tuân thủ thực hành vệ sinh như dùng giấy tẩy trùng lau chùi tay cầm xe đẩy. “Tránh đụng mặt, mắt, mũi, miệng. Sau khi đi chợ xong, rửa tay hoặc vệ sinh tay.” 

Khi được hỏi liệu người tiêu dùng có nên chùi bao bì thực phẩm khi đem về nhà hay không, Yiannas nói, “Một lần nữa, tôi không tin bao bì thực phẩm là đường lây lan thông thường.” 

“Cá nhân tôi không vệ sinh bên ngoài bao bì thực phẩm khi đem chúng về nhà,” ông nói thêm. “Nếu quý vị cảm thấy muốn làm việc này thì luôn luôn có thể dùng giấy tẩy trùng lau chùi bao bì khi đem chúng về nhà, rồi sấy chúng.” 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus