FDA cảnh báo gần 90 nước rửa tay có thể gây độc

Mother squeezing hand sanitizer onto little daughter's hand outdoors to prevent the spread of viruses during the Covid-19 health crisis

RICHMOND, Va. (WRIC) -Nước rửa tay đã trở nên thiết yếu trong cuộc chiến chống lại COVID-19, nhưng nhiều sản phẩm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hiện đang cảnh báo mọi người ngừng sử dụng gần 90 loại dung dịch sát khuẩn

Các sản phẩm chứa các thành phần sai quy định có thể gây tử vong, bác sĩ Ruddy Rose, giám đốc Trung tâm Ngộ độc Virginia tại VCU Health , nói với 8News. Ông nói rằng FDA đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ các nước rửa tay được dán nhãn có chứa ethanol hoặc rượu ethyl, nhưng thay vào đó có chứa methanol.

Rượu Methanol, một loại rượu khác, có thể rất độc hại, bác sĩ Rose giải thích.

“Methanol được sử dụng trong những việc như chống đông lạnh”, ông Heather Florio, CEO của Harvest , mà các nhà sản xuất sản phẩm Aloe Vera tự nhiên bao gồm dung dịch rửa tay khô. 

Khi đại dịch ập đến, Dung dịch sát khuẩn tay nhanh chóng được nhiều người mua dùng, thúc đẩy sự ra đời của các thương hiệu mới.

FDA cảnh báo phơi nhiễm methanol có thể dẫn đến buồn nôn, đau đầu, co giật, hôn mê và mù lòa. 

Nếu một người nào đó đang sử dụng các sản phẩm và nhận thấy về tầm nhìn bị mờ, thì nên đi đến khoa cấp cứu, bác sĩ Rose nói.

Nếu nuốt phả, nó có thể gây tử vong. FDA nói rằng các sản phẩm có chứa methanol 8News đã được liên kết với ít nhất tám trường hợp tử vong trên toàn quốc. 

8News đã tìm thấy một số nước rửa tay bị thu hồi vẫn được bán trực tuyến bao gồm cả thương hiệu Assured trên Amazon.

Tiến sĩ Rose và Florio đều nói rằng hãy gắn bó với những thương hiệu có uy tín mà bạn biết và tin tưởng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc tiếp xúc, bạn có thể gọi Trung tâm Ngộ độc Virginia theo số 1-800-222-1222 ở bất cứ đâu tại Trung và Đông Virginia.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus