FDA cảnh báo Dollar Tree vi phạm khi nhập thuốc từ Trung Quốc

Photo Credit: 24/7 Wall Street, LLC

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm thứ Năm tiết lộ rằng họ đã gửi thư cho Gary Philbin, Giám đốc điều hành của Greenbrier International, công ty mẹ của Dollar Tree (DLTR), cảnh báo công ty “vi phạm nghiêm trọng luật liên bang” khi nhận thuốc được sản xuất bởi các nhà sản xuất nước ngoài không đáp ứng quy trình sản xuất. Các sản phẩm không cần kê đơn đang được bán tại các cửa hàng Dollar Tree và Dollar General dưới nhãn hiệu Assured Brand.

Các công ty này bao gồm Hangzhou Zhongbo ở Hàng Châu và Shanghai Weierya có trụ sở tại Thượng Hải. FDA khẳng định 2 công ty của Trung Quốc đã bỏ qua các bước kiểm tra nguyên liệu thô và các loại mầm bệnh khác trong những loại thuốc không kê đơn thành phẩm bán cho Dollar Tree.

Trong thông cáo ngày 14-11, FDA khẳng định người Mỹ xứng đáng có được những loại thuốc an toàn, hiệu quả và chất lượng. Cơ quan này cũng kêu gọi bất kỳ người Mỹ nào phát hiện những triệu chứng lạ sau khi sử dụng dược phẩm của những công ty trên nên đến trình báo ngay lập tức.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra và ngăn chặn các công ty dược phẩm đe dọa sự an nguy của các bệnh nhân Mỹ”, FDA nhấn mạnh đồng thời yêu cầu Dollar Tree phản hồi bằng văn bản trong vòng 15 ngày làm việc kể từ sau thông cáo.

Cơ quan này cũng đề nghị Dollar Tree nên ngừng nhập các loại dược phẩm từ những công ty nói trên.

Trong một tuyên bố phản hồi sau đó, Greenbrier – công ty mẹ của Dollar Tree, khẳng định luôn đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu.

“Chúng tôi luôn có các công cụ thử nghiệm nghiêm ngặt để bảo đảm rằng thuốc của bên thứ ba là an toàn”, một đại diện của Greenbrier khẳng định.

Greenbrier vận hành hơn 15.000 cửa hàng Dollar Tree và Dollar General, và doanh số bán các sản phẩm thuốc có thể không đóng góp nhiều cho doanh thu 5,74 tỷ đô la của công ty trong quý hai. Đó có thể là lý do mà các nhà đầu tư không thể hiện nhiều mối quan tâm về cảnh báo của FDA. 

Cổ phiếu Dollar Tree đã tăng hơn 25% trong 12 tháng qua và giao dịch tăng khoảng 0,1% vào sáng thứ Sáu ở mức 108,90 đô la, trong phạm vi 52 tuần từ 81,02 đô la đến 119,71 đô la. Mục tiêu giá đồng thuận 12 tháng trên cổ phiếu là $ 116,44.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus