FBI cảnh báo lừa đảo trong mùa dịch bệnh coronavirus

POLAND - 2020/03/23: In this photo illustration a Costco Wholesale logo seen displayed on a smartphone.A stock market chart is being displayed as the background. (Photo Illustration by Mateusz Slodkowski/SOPA Images/LightRocket via Getty Images)

 FBI đang cảnh báo mọi người chống lại các  vụ lừa đảo qua tin nhắn văn bản  trông giống như các đề nghị liên quan đến gói hỗ trợ kinh tế khi bùng phát của coronavirus tăng nhanh

“110 đô la hấp dẫn từ Costco! Đó là gói kích thích của chúng tôi dành cho khách hàng thân thiết của Costco”, một dòng tin nhắn lừa đảo, sau đó nhắc người nhận nhấp vào một liên kết và hoàn thành một cuộc khảo sát.

Văn phòng San Diego của FBI đã đăng những dòng tin nhắn lên Twitter với lời cảnh báo

“#FBI cảnh báo về kế hoạch lừa đảo nhắn tin chứa phần mềm độc hại, ransomware hoặc các phương thức lừa đảo khác để đánh cắp thông tin nhận dạng, tài chính hoặc thông tin cá nhân khác”

Bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hôm thứ ba cũng bao gồm liên kết đến  thông cáo báo chí  từ ngày 20 tháng 3, về sự gia tăng của tội phạm mạng liên quan đến COVID-19. Các loại lừa đảo khác bao gồm những người liên quan đến những người bán mặt nạ, găng tay và kính bảo hộ không có thật, cũng như các email được gửi từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Những kẻ lừa đảo trực tuyến đang tận dụng đại dịch COVID-19 để đánh cắp tiền của bạn, thông tin cá nhân của bạn hoặc cả hai, thông báo báo chí. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus