FBI cảnh báo lừa đảo qua email để chiếm đoạt tiền lương

Photo Credit: AFP

Trong những năm gần đây. Những tên lưà đảo thường xuyên sử dùng các email, tin nhắn để chiếm đoạt tài khoản cá nhân của người dùng. Với hình thức lừa đảo tinh vi các nhóm tội phạm đã chiếm đoạt hàng triệu đô la để phục vụ cho nhu cầu bản thân của mình

Mới đây, FBI ra lời cảnh báo có một lưà đảo chuyên nghiệp nhắm vào các khoản tiền lương được trả vào tài khoản của các nhân viên.

Trong một số trường hợp, các viên chức nói rằng các công ty đã khám phá ra các vụ lừa đảo chỉ khi nhiều nhân viên phàn nàn rằng họ đã không nhận được tiền lương thông qua chuyển khoản.

Theo FBI cho biết, các nhóm lừa đảo đã dùng một email có nội dung lừa đảo, những nội dung này có vẽ rất thực tế, thường kèm theo đường link để yêu cầu bạn bấm vào đó. Khi bạn bấm vào link đó, thì toàn bộ những thông tin đăng nhập đã bị nhóm lưà đảo có quyền truy cập và thực hiện việc chuyển tiền sang một tài khoản thẻ trả trước.

Những kẻ lừa đảo sau đó sử dụng các thẻ trả trước đó để rút tiền mặt từ máy ATM hoặc có thể mua hàng tại các trạm xăng, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng thức ăn nhanh và các cửa hàng khác.

Photo Credit: AFP

Trong năm 2017, FBI và Trung tâm khiếu nại tội phạm báo cáo có khoảng 17 trường hợp đã lừa đảo. Tính đến tháng Bảy năm nay, đã có khoảng 47 trường hợp được báo cáo, thiệt hại báo  là $ 1 triệu.

FBI khuyến cáo mọi người không cung cấp thông tin xác thực đăng nhập của bạn để phản hồi cho bất kỳ email nào. Ngoài ra, không trả lời và không nhấp vào bất kỳ liên kết đáng ngờ nào.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus