Fauci: vắc xin sẽ có hiệu quả và an toàn hay không sẽ được biết vào đầu tháng 12

LONDON (Reuters) – Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ Anthony Fauci hôm Chủ nhật cho biết vắc xin COVID-19 có an toàn và hiệu quả hay không sẽ có kết quả vào đầu tháng 12, nhưng việc tiêm chủng rộng rãi hơn sẽ không thể xảy ra cho đến cuối năm 2021.

Fauci nói với BBC: “Chúng tôi sẽ biết liệu một loại vắc-xin có an toàn và hiệu quả hay không vào cuối tháng 11, đầu tháng 12”.

“Khi bạn nói về việc tiêm vắc xin cho dân số, để bạn có thể có tác động đáng kể đến động lực của đợt bùng phát, thì rất có thể sẽ phải đến quý 2 hoặc quý 3 của năm.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus