Fauci nói Trump không tham dự cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm trong ‘vài tháng’

Tổng thống Donald Trump đã không tham dự một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm coronavirus trong “vài tháng”, ngay cả khi các ca nhiễm mới ở Mỹ tiếp tục gia tăng, cố vấn về coronavirus của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết hôm thứ Sáu.

Do Phó Tổng thống Mike Pence lãnh đạo , đội đặc nhiệm thường gặp nhau hàng ngày trong những tháng đầu tiên của đại dịch, nhưng điều đó đã được thu nhỏ lại thành các cuộc họp ảo mỗi tuần một lần, ông nói.

Tiến sĩ Francis Collins, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia, người cũng là người trong lực lượng đặc nhiệm nói với NPR trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Hai rằng Trump chủ yếu nhận được thông tin của mình từ Pence và cố vấn coronavirus Scott Atlas.

“Tôi chắc chắn Tổng thống nghe thông tin nhiều từ Scott Atlas”, Fauci nói với MSNBC. Atlas, người không phải là chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, được cho là đã thúc đẩy chiến lược miễn dịch bầy đàn , mà Fauci đã chỉ trích, nói rằng nó sẽ gây ra rất nhiều trường hợp tử vong không đáng có.

Vào Chủ nhật, Twitter đã xóa một tweet của Atlas, người đã viết “Mặt nạ không có tác dụng” Nền tảng truyền thông xã hội cho biết  Atlas vi phạm chính sách của nền tảng về thông tin sai lệch về virus coronavirus.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Sarah Matthews nói với CNBC: “Tổng thống thường xuyên được thông báo ngắn gọn về vi rút coronavirus mỗi ngày. 

Trump đã công khai chế nhạo Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của quốc gia và gọi ông là “một thảm họa” và có thể là “một tên ngốc” trong cuộc vận động chiến dịch tái tranh cử của ông vào thứ Hai.

“Mọi người cảm thấy mệt mỏi khi nghe Fauci và tất cả những kẻ ngốc này, tất cả những kẻ ngốc này đã  sai”, Trump nói 

Trump đã nhấn mạnh rằng các bang tiếp tục mở cửa nền kinh tế của họ, ngay cả khi các trường hợp hàng ngày tiếp tục tăng lên mức cao được báo cáo vào mùa hè khi các trường hợp gia tăng trên khắp nước Mỹ.

Theo phân tích của CNBC từ dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện có trung bình khoảng 61.100 trường hợp nhiễm coronavirus mới mỗi ngày , tăng hơn 14% so với một tuần trước.

Trong cuộc tranh luận cuối cùng vào thứ Năm, Trump nói rằng Hoa Kỳ đang “làm tròn ” trong đợt bùng phát, bất chấp cảnh báo từ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Tiến sĩ Robert Redfield, người hôm thứ Tư nói rằng Hoa Kỳ “đang tiến đến một giai đoạn quan trọng. “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus