Fauci cảnh báo ‘mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn’ với COVID

Cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết hôm Chủ nhật rằng ông không mong đợi Hoa Kỳ sẽ quay trở lại tình trạng phong tỏa, bất chấp nguy cơ nhiễm Covid-19 do biến thể delta gây ra ngày càng tăng.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy những vụ phong tỏa ”, Fauci, người cũng là giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết trên ABC’s 

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi có đủ tỷ lệ người dân trong nước chích ngừa đủ để không cho phép chúng tôi rơi vào tình trạng như mùa đông năm ngoái.”

Sự gia tăng trong các trường hợp biến thể đang làm rung chuyển toàn cầu. Các khu vực châu Á trước đây tương đối thành công trong việc chứa Covid-19, chẳng hạn như Philippines, Thái Lan và Việt Nam, hiện đang phong tỏa các điểm nóng.

Mặc dù Fauci không nghĩ rằng Hoa Kỳ sẽ cần phải phong tỏa một lần nữa như năm ngoái, nhưng ông cảnh báo trên ABC rằng “mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn” khi biến thể delta tiếp tục lan rộng.

Ông nói: “Chúng tôi có 100 triệu người ở đất nước này đủ điều kiện được tiêm chủng nhưng một số lại do dự không tiêm chủng.”

Số ca mắc mới trung bình được báo cáo mỗi ngày đã tăng gần gấp đôi trong 10 ngày qua và số bệnh nhân nhập viện ở nhiều bang đang tăng mạnh, theo phân tích của Reuters. Đồng thời, số lượng người Mỹ chủng ngừa đã tăng lên.

Florida có một trong những đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất trên toàn quốc, dựa trên các ca bệnh mới tính trên đầu người. Nó đã báo cáo hơn 110.000 trường hợp mới trong tuần qua, tăng 50% so với tuần trước.

Trong một tài liệu nội bộ, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết, biến thể delta lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, cũng dễ lây lan như bệnh thủy đậu và dễ lây lan hơn nhiều so với cảm lạnh hoặc cúm thông thường. Nó có thể được truyền qua những người đã được tiêm chủng và có thể gây ra bệnh nghiêm trọng hơn các chủng trước đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus