Facebook phủ nhận cáo buộc của Thống đốc Texas về bài đăng của nghi can xả súng

Photo Credit: AP

Facebook  phủ nhận cáo buộc của Thống đốc Texas Greg Abbott (R) rằng, tay súng đã giết chết 21 người, bao gồm 19 trẻ em, tại một trường tiểu học ở Texas hôm thứ Ba đã đăng công khai về vụ tấn công trên nền tảng xã hội này

Abbott cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng tay súng, Salvador Ramos, đã đăng ba lần trước khi xảy ra vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde.

“Không có lời cảnh báo nào về tội ác này ngoài những gì tôi sắp nói với bạn,” Abbott nói. 

“Vào thời điểm này, thông tin duy nhất được biết,  tay súng đăng lên Facebook khoảng 30 phút trước khi đến trường,” ông tiếp tục. “Bài đăng đầu tiên của nghi can nói ‘Tôi sẽ bắn bà tôi.’ Bài thứ hai là ‘Tôi đã bắn bà tôi.’ Bài đăng thứ ba, có thể chưa đầy 15 phút trước khi đến trường, là “Tôi sẽ bắn một trường tiểu học.”

Andy Stone, giám đốc truyền thông tại Meta, công ty mẹ của Facebook, sau đó đã làm rõ rằng những bài đăng mà kẻ bắn súng gửi đi là riêng tư và chỉ được phát hiện sau khi “thảm kịch” xảy ra. Stone cho biết Meta đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật khi họ điều tra vụ nổ súng.

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật trong cuộc điều tra đang diễn ra của họ,” ông nói thêm.

Abbott cho biết tay súng – người mà Abbott mô tả là một học sinh trung học 18 tuổi – chưa có tiền án tiền sự, Abbott nói. Abbott cho biết các nhà điều tra vẫn chưa xác định được liệu tay súng có tiền sử về các vấn đề sức khỏe tâm thần hay không.

Tuy nhiên, Abbott đổ lỗi cho việc thiếu “hỗ trợ sức khỏe tâm thần” cho vụ xả súng, trích dẫn các cuộc trò chuyện giữa nghi can với cảnh sát và thị trưởng địa phương.

Abbott cho biết, ngoài 19 học sinh và hai giáo viên thiệt mạng trong vụ xả súng, còn có ba viên cảnh sát bị thương. Tất cả đều trong tình trạng tốt. Abbott cho biết tổng cộng có 17 người bị thương, nhưng không ai bị thương nguy hiểm đến tính mạng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus