Facebook, Google cho phép nhân viên làm việc tại nhà đến hết năm 2020

SAN FRANCISCO, California (KRON) – Trong phần còn lại của năm, Facebook và các công ty công nghệ khác, bao gồm cả Google, đang cho phép nhiều nhân viên của họ làm việc tại nhà.

Facebook cho biết, bất kỳ nhân viên nào có thể làm việc tại nhà đều có thể tiếp tục làm như vậy cho đến cuối năm. 

Công ty không mong muốn mở lại hầu hết văn phòng trước tháng 7 sau khi tham khảo thông tin từ các cơ quan y tế công cộng như Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) và Đại học Johns Hopkins, cũng như hướng dẫn của chính phủ.

Đây là một thay đổi đáng kể so với kế hoạch đầu tiên của họ cho phép mọi người làm việc từ xa ít nhất là đến tháng Năm.

Để bảo vệ người lao động, Facebook cũng đã hủy tất cả các sự kiện trực tiếp cho đến tháng 6 năm sau.

Facebook có nhiều chính sách hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa, như trả lương đầy đủ, hỗ trợ những người đã nghỉ việc, bị nhiễm Covid-19. 45.000 nhân viên Facebook được nhận đầy đủ tiền thưởng của sáu tháng, cộng thêm 1.000 USD để vượt qua đại dịch Covid-19.

Không chỉ Facebook, Google cũng có chính sách tương tự, theo The Information. Dự kiến ban đầu, công ty tìm kiếm Mỹ sẽ cho phép làm việc từ xa đến 1/6, nhưng CEO Sundar Pichai vừa ra quyết định mới, yêu cầu nhân viên tiếp tục làm việc từ xa cho đến hết năm 2020.

Theo Pichai, các văn phòng Google sẽ mở cửa trở lại vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới cho những nhân viên cần làm việc tại công ty. Tuy nhiên, những người này buộc phải tuân thủ các biện pháp an toàn để ngăn lây lan Covid-19, như không tiếp xúc, giữ khoảng cách… Văn phòng cũng bố trí lại vị trí ngồi nhằm đảm bảo khoảng cách nhất định. Alphabet (công ty mẹ của Google) hiện có hơn 120.000 nhân viên toàn cầu.

Không chỉ Facebook và Google, nhiều công ty công nghệ Mỹ khác cũng cho phép nhân viên làm từ xa, nhưng giới hạn thời gian. Hôm 4/5, Microsoft xác nhận vừa cập nhật chính sách mới, cho phép nhân viên tùy chọn hình thức làm việc tại nhà hay tới công ty cho đến hết tháng 10, theo GeekWire. Amazon cũng có chính sách tương tự với giới hạn đến đầu tháng 10.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus