EDD: Những người nhận trợ cấp thất nghiệp cần phải trả lại tiền thanh toán quá mức

LOS ANGELES (CBSLA) – Một số người nhận trợ cấp thất nghiệp ở California nói rằng họ đã được thông báo  trả lại hàng ngàn đô la tiền trả quá mức cho EDD do lỗi của họ

Scalise nói: “Họ nói rằng đó là một khoản trả quá mức bởi vì họ đã tính toán trên tổng thu nhập chứ không phải thu nhập ròng của tôi. “

Scalise cho biết cô đã bị sốc khi biết rằng cô nợ EDD hơn 9.000 đô la.

Một số người tự kinh doanh đã nhập tổng thu nhập của họ khi họ nộp đơn xin trợ cấp ban đầu vào mùa xuân năm 2020 hiện đang được EDD thông báo rằng họ cần liệt kê thu nhập ròng của mình

Theo Patterson, khoảng một triệu người nhận trợ cấp California có thể bị mắc kẹt với hóa đơn thanh toán quá mức.

“Điều đúng đắn và cần làm ở đây là EDD nhanh chóng xem xét những sai lầm do họ gây ra và đơn giản là làm đúng và những gì các bang khác đang làm – tha thứ cho khoản nợ,” ông nói.

Theo Đạo luật CARES của liên bang, các tiểu bang có thể chọn từ bỏ tất cả các khoản thanh toán quá mức nếu chúng không phải do gian lận, nhưng EDD cho biết họ đang áp dụng cách tiếp cận theo từng trường hợp.

Yolanda Barker, một nhà tổ chức sự kiện, cho biết cô đã được thông báo rằng cô cần phải hoàn trả hơn 11.000 đô la. Cô đã nộp đơn kháng cáo một tháng trước, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Vấn đề tồi tệ hơn đối với bà mẹ đơn thân hai con là các khoản trợ cấp của cô ấy đã bị đóng băng và cô ấy không nhận được một khoản thanh toán nào kể từ tháng Hai.

“Là một người mẹ, điều đó vô cùng căng thẳng,” cô nói. “Tôi cũng sở hữu ngôi nhà của mình, và tôi sẽ làm thế nào để giữ mái nhà này với khoản thế chấp 2.200 đô la, 2.100 đô la mà không có nguồn thu nhập nào kể từ tháng Hai?”

Patterson cho biết mọi người không nên bị đình chỉ trợ cấp trong khi EDD xem xét các trường hợp của họ.

“Và nó sẽ được giải quyết trong vài ngày, không phải vài tuần hay vài tháng,” anh nói.

EDD cho biết trong một tuyên bố rằng những người được thông báo rằng họ nợ tiền do trả quá nhiều có thể nộp đơn kháng cáo hoặc thiết lập một kế hoạch thanh toán.

 
 

Đối với Scalise và Barker, Patterson cho biết ông sẽ xem xét trường hợp của họ và cố gắng giúp họ xóa các khoản thanh toán thừa.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus