Donald Trump Jr. dương tính với coronavirus và đang cách ly

Con trai lớn của Tổng thống Donald Trump, Donald Trump Jr., đã xét nghiệm dương tính với  coronavirus vào đầu tuần này và đang cách ly, theo ba người quen thuộc với vấn đề này.

Phát ngôn nhân của Trump Jr cho biết trong một tuyên bố rằng anh ta không có triệu chứng đối với Covid-19, căn bệnh do vi rút gây ra.

Trump Jr cho biết thêm hàng chục người liên quan đến tổng thống đã bị nhiễm virus, bao gồm cả chính Trump. Hôm thứ Sáu, Andrew Giuliani, con trai của Rudy Giuliani, đang là phụ tá Tòa Bạch Ốc,  đã thông báo trên Twitter rằng anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Ngoài ra, một phụ tá của Phó Tổng thống Mike Pence, Hannah McInnis, đã có kết quả dương tính vào đầu tháng này, theo hai người quen thuộc với vấn đề này.

Một số phụ tá của Pence đã bị nhiễm bệnh, bao gồm cả tùy viên báo chí và chánh văn phòng của ông. Bản thân Pence thì không.

Andrew Giuliani đã tham dự một cuộc họp báo mà cha anh tổ chức hôm thứ Năm, nơi anh và các luật sư đồng minh khác của Trump lặp lại những tuyên bố không có cơ sở rằng gian lận cử tri đã dẫn đến thất bại của tổng thống để tái đắc cử. Một trong những luật sư, Jenna Ellis, cho biết hôm thứ Sáu trên Twitter rằng cô và Rudy Giuliani đã xét nghiệm âm tính với nhiễm trùng.

Đại dịch coronavirus đang bùng phát trên khắp toàn quốc, với số ca mắc mới thường xuyên lên tới 150.000 ca mỗi ngày kể từ tuần trước. Hơn 254.000 người Mỹ đã chết vì virus này kể từ tháng Hai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus