Doanh số bán rượu sâm banh toàn cầu giảm vì mọi người không ăn mừng

Doanh số bán rượu sâm banh toàn cầu được dự đoán sẽ giảm một phần ba vào năm 2020, do các cơ sở phục vụ thực phẩm vẫn đóng cửa, các cuộc tụ họp xã hội cho những dịp đặc biệt bị hủy bỏ và mọi người ít phải ăn mừng trong đại dịch.

Ngành công nghiệp rượu sâm banh dự kiến ​​sẽ mất khoảng 1,9 tỷ đô la trong năm nay vì cuộc khủng hoảng sức khỏe coronavirus , nhóm CIVC của nhà sản xuất rượu sâm banh nói với Reuters hôm thứ Năm. Hiện tại, khoảng 100 triệu chai golden bubbly dự kiến ​​sẽ không được bán.

Các ước tính được rút ra từ mức giảm 75% trong tháng 4 và tháng 5, CIVC cho biết. Đồng chủ tịch tập đoàn Jean-Marie Barillere suy đoán rằng doanh số bán rượu vang vẫn dưới mức trung bình cho đến cuối năm

Chúng tôi hy vọng nó sẽ được cải thiện khi khách sạn, quán cà phê và nhà hàng mở cửa trở lại và mọi người trở lại với cuộc sống bình thường và lạc quan hơn, nhưng thật khó để nói điều đó xảy ra nhanh như thế nào, Nott Barillere giải thích. Chúng tôi đang chuẩn bị cho thời điểm khó khăn phía trước.

Cuộc khủng hoảng COVID-19 thậm chí có thể gây ra hậu quả trong ngành trong nhiều năm, vì những lý do vô cùng ảm đạm.

Khi có người mất việc hoặc ai đó chết trong gia đình, họ không muốn ăn mừng, vì vậy chắc chắnsẽ thấy nguy cơ đó ảnh hưởng đến chúng tôi trong nhiều năm.

Năm ngoái, các nhà sản xuất đã bán một lượng rượu sâm banh trị giá kỷ lục 5,5 tỷ USD, với giá gần 300 triệu chai.

Trong những gì có thể là một dấu hiệu, doanh số bán bia giá rẻ gần đây đã tăng lên khi đại dịch tiếp tục.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus