DeSantis triệu tập cơ quan lập pháp để chống lại quy định bắt buộc tiêm vắc xin

Photo Credit: AP / Wilfredo Lee

 (AP) – Thống đốc bang Florida Ron DeSantis hôm Thứ Năm cho biết ông sẽ kêu gọi các nhà lập pháp tiểu bang trở lại làm việc sớm để thông qua luật chống lại các quy định về vắc xin coronavirus 

Thống đốc đảng Cộng hòa cho biết ông sẽ triệu tập một phiên họp đặc biệt của cơ quan tiểu bang do GOP kiểm soát vào tháng 11 để giải quyết các yêu cầu về vắc xin. Ông ấy không xác định ngày bắt đầu.

“Người dân Florida không nên bị phân biệt đối xử dựa trên các quyết định về sức khỏe của mọi người,” ông nói trong một cuộc họp báo. “Chúng tôi muốn cung cấp sự bảo vệ cho mọi người, chúng tôi muốn làm rõ rằng, ở Florida, quyền sống của người dân không phụ thuộc vào bất kỳ lựa chọn nào.”

Nhiều bang khác đang xem xét các dự luật chống bắt buộc tiêm vắc xin. Thống đốc Texas, Greg Abbott tuần trước đã ban hành lệnh hành pháp nghiêm cấm bất kỳ tổ chức nào yêu cầu bắt buộc tiêm vắc xin.

Nói một cách rộng rãi, DeSantis đã vạch ra các mục tiêu chính sách cho phiên họp đặc biệt, bao gồm quy định các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về các phản ứng bất lợi với vắc xin, loại bỏ các biện pháp bảo vệ trách nhiệm pháp lý đối với người sử dụng lao động có nhiệm vụ tiêm vắc xin và bổ sung các biện pháp bảo vệ cho những người bị sa thải vì không được tiêm chủng.

DeSantis trong nhiều tuần đã chỉ trích kế hoạch của Tòa Bạch Ốc trong việc yêu cầu tiêm chủng và tuyên bố sẽ chống lại các quy tắc như vậy trước tòa. Chính quyền của ông cũng đã phạt các hội đồng trường học địa phương, những người đã bất chấp lệnh cấm của tiểu bang đối với việc đeo khẩu trang trong lớp học và đã chuyển sang giữ lại tài trợ từ các học khu nhận trợ cấp của liên bang nhằm giảm bớt tiền phạt của tiểu bang.

Ngay sau cuộc họp báo của thống đốc, Chủ tịch Hạ viện GOP Florida Chris Sprowls nói với các nhà lập pháp rằng văn phòng của ông không có thông tin chi tiết bổ sung về phiên họp.

Các đảng viên Dân chủ đã nhanh chóng chỉ trích kế hoạch của thống đốc.

Thượng nghị sĩ bang Annette Taddeo cho biết: “Ông ấy đang cư xử giống như những nhà độc tài”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus