Đảng Dân chủ đề nghị giữ tiền thất nghiệp 600 đô la cho đến cuối năm

Trong gói cứu trợ khổng lồ, Đảng Dân chủ Hạ viện đã công bố vào thứ ba để bơm thêm tiền cứu trợ vào nền kinh tế bị coronavirus làm ảnh hưởng , người Mỹ thất nghiệp sẽ nhận thêm 600 đô la mỗi tuần cho đến cuối năm.

Trong dự luật kích thích được Quốc hội thông qua vào tháng 3, nhiều người Mỹ thất nghiệp đã đủ điều kiện nhận khoản thanh toán 600/1 tuần của chính phủ liên bang.

Tuy nhiên, khoản thanh toán thêm $ 600 hiện đang dự kiến ​​dừng sau ngày 31 tháng 7 . Một số tiểu bang sẽ kết thúc nó một tuần trước đó, vào ngày 25 tháng 7.

Virus corona đã ảnh hưởng đến hơn 20 triệu việc làm ở Mỹ, khiến 15% người Mỹ thất nghiệp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus