Home Breaking News Dân biểu Texas nói về tình trạng thiếu lương thực sau bão

Dân biểu Texas nói về tình trạng thiếu lương thực sau bão

Dân biểu Dân chủ Texas Colin Allred nói về tình trạng thiếu lương thực ở Texas sau trận bão mùa đông bị mất điện, nói rằng vợ chồng ông không thể mua sữa cho con mình.

Phát biểu với người dẫn chương trình Tiffany Cross của MSNBC hôm thứ Bảy, Allred nói rằng mặc dù nhiều người đã có điện năng trở lại, nhưng vẫn còn những vấn đề cần được giải quyết sau trận bão tuyết bất ngờ.

“Nguồn điện gần như đã được cấp trở lại, nhưng vấn đề lớn nhất hiện nay là nước và thực phẩm. Trong các cửa hàng tạp hóa, trên kệ hàng đã bị quét sạch. Bạn không thể tìm thấy sữa ở đâu cả; tôi có đứa con 2 tuổi”ông nói.

Tòa bạch ốc thông báo hôm thứ Bảy rằng Tổng thống Joe Biden tuyên bố rằng một thảm họa nghiêm trọng ở Texas và đã kêu gọi sự hỗ trợ của liên bang để giúp đỡ các nỗ lực của tiểu bang và địa phương sau thời tiết tàn khốc.

“Hành động của Tổng thống giúp tài trợ liên bang có sẵn cho các cá nhân bị ảnh hưởng ở các hạt Angelina, Aransas, B Thảm, Bee, Bell, Bexar, Blanco, Brazoria, Brazos, Brown, Burleson, Caldwell, Calhoun, Cameron, Chambers, Collin, Comal, Comanche , Cooke, Coryell, Dallas, Denton, DeWitt, Ellis, Falls, Fort Bend, Galveston, Gillespie, Grimes, Guadalupe, Hardin, Harris, Hays, Henderson, Hidalgo, Hood, Jasper, Jefferson, Johnson, Kaufman, Kendall, Lavaca, Liberty, Madison, Matagorda, Maverick, McLennan, Montague, Montgomery, Nacogdoches, Nueces, Orange, Palo Pinto, Panola, Parker, Polk, Rockwall, Sabine, San Jacinto, San Patricio, Scurry, Shelby, Smith, Stephens, Tarrant, Travis , Tyler, Upshur, Van Zandt, Victoria, Walker, Waller, Wharton, Wichita, Williamson, Wilson, và Wise, “theo thông báo của Tòa Bạch Ốc

Dân biểu nói rằng ông đang làm việc với FEMA để giúp đưa nước đến người dân Texas.

“Còn rất nhiều việc phải làm, Chúng tôi cần viện trợ cần thiết, và FEMA là cơ quan chính” Allred nói.

Allred nhấn mạnh thông tin liên lạc với người dân Texas để giúp ngăn chặn mọi người thực hiện các hành động nguy hiểm để giữ ấm, chẳng hạn như đốt bếp gas trong nhà của họ. Ông cũng lưu ý kiểm tra các cư dân dễ bị tổn thương có thể đã bị ảnh hưởng.

Tuần trước, Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội khi có chuyến đi tới Cancun, Mexico, trong bối cảnh bang của ông bị mất điện và thiếu nước. Allred đã nói về chuyến đi của Cruz và những gì các nhà lãnh đạo nên làm trong thời kỳ khủng hoảng.

“Tôi không có chút kiên nhẫn nào, và tôi không thể hiểu được ai đó lại nghĩ rằng trong thời kỳ khủng hoảng như thế này là thời gian để đi nghỉ. Tất cả chúng ta phải làm rất nhiều việc và nhiều thành viên Quốc hội ở Texas đang làm điều đó, “ông nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus