Dân biểu bang Oklahoma đề xuất luật bắt buộc nam giới phải thắt ống dẫn tinh bắt buộc

Một dân biểu  bang Oklahoma đã đề xuất một ý tưởng về luật bắt buộc thắt ống dẫn tinh đối với nam thanh niên trong bang. 

Phát biểu trước các nhà lập pháp, Dân biểu bang Mickey Dollens cho biết hôm thứ Năm rằng ông đang suy nghĩ về việc đưa ra dự luật vào năm tới. 

“Tôi sẽ mời các nhà lập pháp khác đưa ra một dự luật mà tôi đang xem xét vào năm tới sẽ yêu cầu mỗi nam giới, khi họ đến tuổi dậy thì, phải thắt ống dẫn tinh bắt buộc. Việc tháo hay nối laj đường ống dẫn tinh khi họ đạt  ổn định về tài chính và tình cảm”, ông nói với các nhà lập pháp GOP.

“Nếu bạn nghĩ điều đó thật điên rồ thì tôi nghĩ rằng có lẽ bạn cũng hiểu được cảm giác của 50% người Oklahomans,” nhà lập pháp Đảng Dân chủ nói.

Bình luận của Dollens được đưa ra khi cơ quan lập pháp Oklahoma tranh luận về HB 4327 , một luật hạn chế cấm phá thai kể từ thời điểm ” thụ tinh “. Cơ quan lập pháp hôm thứ Năm đã thông qua dự luật HB 4327 và Thống đốc Kevin Stitt dự kiến ​​sẽ ký thành luật. 

Nếu được thực thi, luật của Oklahoma sẽ là một trong những giới hạn phá thai nghiêm ngặt nhất trên toàn quốc

Đạo luật được đưa ra khi Tòa án Tối cao cân nhắc lật lại vụ án Roe v Wade, vụ án mang tính bước ngoặt năm 1973 đã hợp pháp hóa việc phá thai ở Hoa Kỳ. Politico đầu tháng này đã công bố dự thảo ý kiến ​​của Tòa án tối cao báo hiệu sự đảo ngược của Roe v Wade. Trong bản dự thảo, Thẩm phán Samuel Alito mô tả việc phá thai là “sai lầm nghiêm trọng ngay từ đầu.”

Phá thai sẽ vẫn hợp pháp ở Hoa Kỳ cho đến khi tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng, có thể ra sớm nhất là vào tháng Sáu. Nhưng ý kiến ​​dự thảo bị rò rỉ đủ để đặt các nhà hoạt động quyền sinh sản và các bác sĩ thực hiện phá thai  vào tình trạng cảnh giác cao độ .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus