Đài Loan xác nhận ca tử vong đầu tiên vì viruscorona

Một cái chết khác liên quan đến coronavirus đã được báo cáo bên ngoài Trung Quốc vào cuối tuần này. 

Một người đàn ông không rõ danh tính ở độ tuổi 60 lần đầu tiên được đưa vào bệnh viện vào ngày 3 tháng 2 sau khi ông ta bị ho một tuần trước đó, Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan cho biết trong một tuyên bố. Ông đã chết vì virus vào thứ Bảy, và thi thể của ông sẽ được bảo lưu để thử nghiệm y tế, theo bản tuyên bố.

Đây là ca tử vong thứ 5 do virus corona xảy ra ngoài Trung Quốc đại lục. Trường hợp tử vong đầu tiên là một công dân Vũ Hán ở Singapore, sau đó là một người Hong Kong từng tới Vũ Hán.

 Pháp đã báo cáo một trường hợp tử vong do coronavirus vào Chủ nhật và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Nhật Bản và Philippines đều ghi nhận trường hợp tử vong. Tính đến sáng Chủ nhật, Trung Quốc có 1.524 trường hợp tử vong do coronavirus và gần 67.000 trường hợp mắc bệnh, WHO cho biết.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus