Cựu Thống đốc Virginia ân xá cho một TNS bang vì mối quan hệ với trợ lý 17 tuổi

Trước khi rời nhiệm sở, cựu Thống đốc Virginia Ralph Northam đã ân xá cho một thượng nghị sĩ bang bị kết án vào năm 2014 vì hẹn hò với trợ lý 17 tuổi, người sau này trở thành vợ và mẹ của các con ông. 

Northam đã đưa ra lệnh ân xá cho Thượng nghị sĩ bang Joe Morrissey, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Richmond, vì  hành vi phạm pháp với trẻ vị thành niên, Richmond Times-Dispatch đưa tin. 

Morrissey cho biết: “Phải nói rằng tôi vô cùng hài lòng với những gì thống đốc đã làm”

Morrissey bị tước quyền luật sư và bị kết án 12 tháng tù giam, sáu tháng tù treo. Ông đã phải ngồi tù trong thời gian thụ án của mình, theo Times-Dispatch.

Đơn xin ân xá đề ngày 29 tháng 11 gọi Morrissey và vợ là “một gia đình đẹp và hạnh phúc sống trong Giấc mơ Mỹ”.

“Myrna thừa nhận rằng cô ấy không bị Joe ép buộc”, đơn kiện cho biết, theo Times-Dispatch. “Họ đã làm việc cùng nhau, họ bị thu hút bởi nhau, họ yêu nhau, kết hôn và đang cùng nhau nuôi dạy bốn (4) đứa con kháu khỉnh.”

Northam đã ban hành lệnh ân xá vào ngày 14 tháng 1, trước khi Thống đốc Glenn Youngkin tuyên thệ vào ngày hôm sau. 

Lizzie Hylton, một nhà hoạt động ở Virginia, cho biết trong một tweet rằng trước đây cô từng làm việc trong chiến dịch tranh cử của Northman và cảm thấy việc ân xá của ông là một sự phản bội. 

“Chưa bao giờ trong cuộc đời tôi, tôi thấy xấu hổ khi trở thành một đảng viên Đảng Dân chủ”, Hylton đã tweet

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus