Cựu chiến binh Mỹ bị bắt vì đặt bom tại bệnh viện cựu quân nhân

Photo Credit: Al Drago/Bloomberg via Getty Images

ABC News – Một cư dân của Florida đã bị bắt do bị tố cáo đặt một quả bom tự chế IED bên ngoài một bệnh viện cho các cựu chiến binh Hoa Kỳ tại thành phố Bay Pines.

Mark Edward Allen, 60 tuổi, đã xuất hiện lần đầu trước tòa hôm thứ ba. Ông Allen chẳng những bị cáo trạng gài bom tại bệnh viện này mà còn sở hữu một quả bom tự chế khác tại nhà riêng ở St.Peterburg của Florida.

Cảnh sát của thành phố Tampa cho biết họ khám phá quả bom tại bệnh viện nói trên vào ngày 29 tháng 5 và sau đó bà vợ của ông Allen gọi đến báo cho cảnh sát biết chồng bà có chế tạo một quả bom tại nhà của hai vợ chồng.

Theo tài liệu của tòa án thì trong lúc nghi can Allen ngủ say thì bà vợ do quá sợ hãi đã lấy bỏ quả bom lên xe và lái đến nhà của một người bạn.

Allen là một cựu quân nhân Hoa Kỳ, đã bị bắt sau khi video an ninh của bệnh viện ghi lại cảnh nghi can này gài quả bom bên ngoài bệnh viện. Được biết sau khi hai quả bom được khám phá, các chuyên viên đã vô hiệu hóa chúng.

Văn phòng Rượu, Thuốc Lá, Vũ Khí và Chất Nổ (ATF) cho phóng viên ABC News hay là họ cũng tham gia vào cuộc điều tra này, cũng như cơ quan FBI đang thu thêm các chứng cứ.

Nghi can Allen xuất hiện hôm thứ ba trong phiên tòa đầu tiên và hiện đang bị giam mà không được tại ngoại.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus