Cuomo tiếp tục cảnh báo dù tỉ lệ tử vong giảm ở New York

Thống đốc New York Andrew Cuomo (D) cho biết hôm Chủ nhật rằng “còn quá sớm để nói” việc giảm tử vong do coronavirus hàng ngày của New York là đáng kể.

Cuomo tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng số ca tử vong do coronavirus hàng ngày của New York lần đầu tiên giảm, với 594 trường hợp tử vong vào thứ Bảy, so với 630 vào thứ Sáu.

Thống đốc New York cảnh báo rằng tin tốt này không có nghĩa là tiểu bang đã đạt đến đỉnh điểm hoặc con số sẽ tiếp tục giảm.

Thống đốc cũng báo cáo các ca nhập viện mới đã giảm xuống còn 574 thứ Bảy từ 1.095 Thứ Sáu, mà theo ông có thể là một “ánh sáng” hoặc “khởi đầu đầy hy vọng của sự thay đổi dữ liệu”.

Những ca vào phòng ICU hàng ngày cũng đã giảm xuống 250 từ 395, và đặt ống nội khí quản hàng ngày giảm nhẹ, ông nói. Trong khi đó, tỷ lệ ra viện tăng lên 1.709 vào thứ Bảy so với 1.502 thứ Sáu, mà Cuomo nói là “tin tuyệt vời”.

New York đã bị tấn công mạnh mẽ bởi coronavirus, với nhiều ca tử vong nhất và nhiều trường hợp nhất ở bất kỳ tiểu bang nào. Tiểu bang chiếm gần 40% các trường hợp tại Hoa Kỳ và chỉ ít hơn một nửa tổng số ca tử vong COVID-19 tại quốc gia này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus