Cuomo: biến thể Covid ở Nam Phi được phát hiện lần đầu tiên ở cư dân New York

Thống đốc Andrew Cuomo cho biết hôm Chủ nhật rằng một biến thể Covid-19 lần đầu tiên được xác định ở Nam Phi đã phát hiện ở New York.

Thống đốc cho biết trong một cuộc họp báo rằng đột biến, mà các chuyên gia lo ngại có thể kháng với một số loại vắc xin, đã được phát hiện ở một người dân của Hạt Nassau. Thông báo được đưa ra vài ngày sau khi một cư dân Connecticut có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể này tại một bệnh viện ở Thành phố New York.

“Điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với người dân New York là phải cảnh giác, đeo khẩu trang, rửa tay và giãn cách xã hội. Hiện tại, chúng ta đang trong một cuộc chạy đua, giữa khả năng tiêm chủng và các biến thể đang tích cực cố gắng sinh sôi nảy nở này và chúng ta sẽ chỉ Chiến thắng trong cuộc đua đó nếu chúng ta luôn đề cao cảnh giác “Cuomo nói.

Biến thể Nam Phi, được gọi là B.1.351, lần đầu tiên được phát hiện ở Mỹ vào cuối tháng 1 và đã được phát hiện ở ít nhất 10 bang , theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Đã có 21 trường hợp nhiễm được báo cáo trong cả nước.

Đột biến này là một trong ba chủng đặc biệt đáng lo ngại mà cơ quan này đang theo dõi, cùng với các biến thể lần đầu tiên được xác định ở Vương quốc Anh và Nhật Bản.

CDC đã nói rằng bằng chứng sơ bộ từ các nghiên cứu cho thấy rằng vắc xin Moderna ” có thể kém hiệu quả hơn ” đối với biến thể Nam Phi. Nó đã cảnh báo rằng cần nhiều nghiên cứu hơn nữa.

Thuốc chủng ngừa Moderna là một trong hai loại thuốc chủng ngừa được liên bang chấp thuận tại Hoa Kỳ. Ba loại vắc xin khác hiện đang được thử nghiệm lâm sàng.

Thông báo của Cuomo được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới và số ca nhập viện hàng ngày ở New York và khắp cả nước tiếp tục giảm. Một số chuyên gia sức khỏe cộng đồng đã cảnh báo rằng những đột biến mới, được cho là có khả năng lây truyền cao hơn, có thể khiến những xu hướng đó đảo ngược.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus