Cụ ông 99 tuổi bị buộc tội sau khi tham dự tiệc đính hôn dù có lệnh cấm

Một người đàn ông 99 tuổi và 9 người khác đã bị buộc tội ở New Jersey vì vi phạm lệnh cấm tụ tập của chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, các viên chức cho biết.

Nhóm này đã tổ chức lễ đính hôn ở Lakewood, New Jersey, vào thứ ba, Công tố viên quận Ocean Bradley D. Billhimer và cảnh sát trưởng Gregory Meyer cho biết trong một bản tin mới .

Cặp vợ chồng tổ chức bữa tiệc cũng bị buộc tội với sáu tội gây nguy hiểm cho trẻ em, văn phòng công tố viên cho biết.

Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy tuyên bố lệnh “ở nhà” trên toàn tiểu bang vào ngày 21 tháng 3, nghiêm cấm mọi cuộc tụ họp, như lễ kỷ niệm.

Bữa tiệc đính hôn không phải là lần đầu tiên bị chính quyền trong bang phá vỡ.

Tuần trước, Tổng chưởng lý New Jersey đã đưa ra một tuyên bố nhấn mạnh rằng những người vi phạm lệnh trú ẩn ở sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Trong thông cáo báo chí , Tổng chưởng lý Gurbir S. Grewal đã trích dẫn ba ví dụ gần đây, nơi cảnh sát buộc tội các cá nhân tổ chức các cuộc tụ họp bị cấm, bao gồm một bữa tiệc tại nhà ở Pennsylvania Grove, New Jersey và hai cuộc tụ họp lớn ở Lakewood.

Gần 93% dân số Hoa Kỳ – tại ít nhất 40 tiểu bang và Washington DC – đang ở nhà hoặc trú ẩn theo lệnh

Tại Tampa, Florida, một mục sư đã bị bắt và bị buộc tội bất hợp pháp và vi phạm các quy tắc khẩn cấp về sức khỏe sau khi tổ chức một dịch vụ tại một nhà thờ lớn.

New Jersey có ít nhất 25.590 trường hợp được xác nhận Covid-19 tính đến tối thứ Năm, bao gồm 537 trường hợp tử vong, theo thống kê mới nhất của CNN về các trường hợp tại Hoa Kỳ . Trên toàn quốc, có ít nhất 266.000 người nhiễm bệnh và 6.800 người chết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus