Cư dân dọn dẹp sau khi cơn Bão làm chết 3 người ở vùng đông bắc Hoa Kỳ

photo Credit: AP

AP – Hôm thứ tư 16/5 cư dân của vùng đông bắc Hoa Kỳ bắt đầu dọn dẹp, một ngày sau khi một trận bão mạnh đổ vào vùng này, gây mưa như trút nước và cả mưa đá, làm ít nhất 3 người chết và hơn 200,000 căn nhà và doanh nghiệp bị mất điện.

Các viên chức của Connecticut cho hay có 2 cư dân ở New Fairfield và Danbury bị tử thương hôm qua khi cây lớn ngã đè lên xe hơi của họ, trong đó có cả một phụ nữ nhưng đứa con 3 tuổi của bà thoát chết.

Một em gái 11 tuổi cư dân của New York cũng thiệt mạng khi một cây to ngã đè lên chiếc xe có em đang ngồi bên trong. Đến sáng thứ tư vẫn còn 148,000 khách hàng của New York bị mất điện. Tại Connecticut có 90,000 căn nhà mất điện, đa số nằm về phía tây của tiểu bang.

Trận bão lớn đã làm ngã đổ nhiều cây cối và cột điện khắp trong vùng nó đi qua. Sấm sét cũng gây ra một số hỏa hoạn nhà cửa ở hai tiểu bang New Jersey và Massachusetts.
Công ty Central Hudson Gas & Electric Corp. của tiểu bang New York ghi nhận vận tốc gió tối đa đã lên đến 78 dặm/giờ trong cơn bão và khoảng 1,000 cú sét xẹt ngang mỗi giờ.

photo Credit: AP

Nhiều con đường ngập nước không lưu thông được trong nhiều thành phố và nhiều trường học phải đóng cửa hôm nay do bị hư hại vật chất. Nhiều chuyến bay cũng bị hủy bỏ trong vùng.

Thống Đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho các quận hạt Putnam, Dutchess, Orange và Sulivan và ra lệnh cho Vệ binh Quốc Gia đi cứu giúp các nạn nhân.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus