Costco cho biết giá hàng hóa sẽ tăng do thuế quan

Photo Credit: Foxnews

Costco trở thành nhà bán lẻ mới nhất nói rằng cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ có thể sẽ dẫn đến giá hàng hóa cao hơn.

Vào cuối ngày, “giá sẽ tăng lên, “Richard Galanti, giám đốc tài chính của Costco, nói với các nhà phân tích vào thứ năm.  Galanti cho biết giá đã tăng lên trên một số mặt hàng như đồ nội thất, xe đạp và hành lý

Trong một số trường hợp, Costco đang tìm kiếm nguồn hàng nhất định từ các quốc gia khác. Chúng tôi đã đến mọi nhà cung cấp để xem những gì có thể làm để giảm chi phí “, Galanti nói. 

Costco không phải là nhà bán lẻ duy nhất vào thứ năm dự đoán giá sẽ tăng cho người tiêu dùng.

“Chúng tôi tin rằng người mua sắm sẽ phải đối mặt với giá cao hơn khi năm 2019 tiến triển”, CFO của Dollar General nói với các nhà phân tích

Walmart, Target, Home Depot, Macy và những công ty khác cũng cho biết gần đây rằng thuế quan đã buộc họ phải thay đổi triển vọng tài chính, xem xét tăng giá các sản phẩm.

Vào thứ Năm, Costco đã công bố kết quả hoạt động trong quý thứ ba và 36 tuần đầu tiên của năm tài chính 2019, kết thúc vào ngày 12 tháng 5 năm 2019. Doanh thu ròng trong quý tăng 7,4%, lên 33,96 tỷ USD, từ mức 31,62 tỷ USD năm ngoái. Doanh thu ròng trong 36 tuần đầu tiên tăng 8,3%, lên 102,90 tỷ USD, từ mức 95,02 tỷ USD năm ngoái.

Cuộc chiến thương mại leo thang hồi đầu tháng này sau khi chính quyền Trump tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc lên 25% từ 10%.

Costco hiện vận hành 773 kho, bao gồm 536 ở Hoa Kỳ và Puerto Rico, 100 ở Canada, 39 ở Mexico, 28 ở Anh, 26 ở Nhật Bản, 16 ở Nam hàn, 13 ở Đài Loan, 11 ở Úc, 2 ở Tây Ban Nha, và 1 ở Iceland và 1 ở Pháp.

Nguyet Yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus