Home Breaking News Công ty bị kiện vì đóng vai trò cho hơn 4,8 triệu...

Công ty bị kiện vì đóng vai trò cho hơn 4,8 triệu cuộc gọi lừa đảo

Tổng Biện lý Indiana Todd Rokita đang kiện một công ty viễn thông ở Indiana vì bị cáo buộc đóng vai trò cho hơn 4,8 triệu cuộc gọi lừa đảo.

Startel Communication đã làm việc với hai công ty ở California để ngăn chặn cư dân ở Indiana bằng các cuộc gọi tự động từ Ấn Độ, Philippines và Singapore.

Các cuộc gọi đã thúc đẩy một loạt các trò gian lận xung quanh hỗ trợ máy tính, ghi danh Amazon, Cục quản lý an sinh xã hội và COVID-19, đơn kiện của bang cho biết. Startel tiếp tục tạo điều kiện cho các cuộc gọi đó bất chấp cảnh báo từ một cơ quan giám sát ngành viễn thông rằng các cuộc gọi là bất hợp pháp theo luật liên bang. 

Rokita cho biết trong một tuyên bố  hôm thứ Năm: “Những kẻ quấy rối bởi các cuộc gọi điện bất hợp pháp và không mong muốn. Đúng như tôi đã hứa, chúng tôi sẽ tiếp tục  nỗ lực bảo vệ người tiêu dùng Indiana và đưa những người này ra trước công lý.”

Theo văn phòng của Rokita, tổng cộng có hàng triệu hành vi vi phạm luật pháp bang Indiana và liên bang. Các khoản phạt đối với họ có thể lên tới hàng tỷ đô la nếu được tòa án liên bang chấp thuận 

Văn phòng cho biết hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người đã bị lừa cung cấp tiền hoặc thông tin cá nhân để trả lời các cuộc gọi. 

Làm thế nào để chống lại cuộc gọi rô-bốt

Ủy ban Truyền thông Liên bang khuyên người tiêu dùng:

  • không trả lời cuộc gọi từ những số không xác định
  • không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân như số tài khoản, mật khẩu 
  • gác máy nếu người gọi tuyên bố là đại diện cho một công ty hoặc đại lý và liên hệ trực tiếp với tổ chức đó
  • nói chuyện với nhà cung cấp điện thoại của bạn về công nghệ chặn cuộc gọi tự động
  • Ghi danh số của bạn trong Danh sách Không Gọi của liên bang để chặn các cuộc gọi từ các nhà tiếp thị qua điện thoại

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus