Home Breaking News Con trai Elon Musk đổi tên và giới tính để cắt đứt...

Con trai Elon Musk đổi tên và giới tính để cắt đứt quan hệ với cha

Con của tỷ phú Elon Musk là người chuyển giới đã đệ đơn yêu cầu đổi tên cho phù hợp nhận dạng giới tính mới và cắt đứt mối quan hệ với người cha giàu nhất thế giới.

Xavier Alexander Musk, người vừa tròn 18 tuổi ở California, đệ lên Tòa án Thượng thẩm Quận Los Angeles ở Santa Monica vào tháng 4, yêu cầu đổi tên và giấy khai sinh mới, phản ánh nhận dạng giới tính mới cho mình. Trong đơn, Xavier yêu cầu tòa án thay đổi công nhận giới tính của mình từ nam thành nữ và đăng ký tên mới, theo các tài liệu của tòa án.

“Tôi không còn chung sống hoặc mong muốn có quan hệ họ hàng với cha ruột của mình dưới bất kỳ hình thức hay phương thức nào”, Xavier nêu trong đơn đề nghị gửi tòa án

Tên mới của Xavier được đặt lại theo họ của mẹ. Mẹ cô là Justine Wilson, người ly hôn Musk năm 2008.

Hiện lý do rạn nứt giữa Elon Musk và Vivian Jenna Wilson vẫn chưa được cả hai tiết lộ. Tuy nhiên, trang tin The Blast tiết lộ nguyên nhân Vivian đổi cả tên và giới tính là vì tỉ phú Elon Musk có quan điểm không được tốt đối với người chuyển giới.

Trên thực tế, khoảng một tháng sau khi Vivian chuyển giới, tỉ phú Elon Musk đã công khai ủng hộ Đảng Cộng hòa, vốn ủng hộ những hạn chế đối với quyền chuyển giới trên nước Mỹ.

Bên cạnh đó, tỉ phú Elon Musk từng có một tweet gây tranh cãi vào năm 2020 khi viết: “Tôi hoàn toàn ủng hộ người chuyển giới, nhưng tất cả những đại từ này là một cơn ác mộng”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus