Con trai của một tỷ phú người Trung Quốc bị cấm bay hạng nhất, chơi gôn

Wang Sicong (áo trắng). Photo Credit: Getty Images / Visual China Group

Wang Sicong, con trai duy nhất của ông trùm bất động sản Trung Quốc Wang Jianlin và là người thừa kế khối tài sản trị giá 12,5 tỷ USD của ông , đã bị cấm chi tiêu xa xỉ vì mất điểm “tín dụng xã hội”.

Theo tờ South China Morning Post , Wang đã bị cấm từ những thứ xa xỉ này vào tháng trước thông qua lệnh của tòa án sau khi công ty thể thao điện tử Shanghai Panda Entertainment Co của anh thua kiện một người dẫn chương trình eSports.

Tòa án ở Thượng Hải cấm Wang đi máy bay hạng nhất, mua bất động sản, ở trong khách sạn 5 sao, đi nghỉ dưỡng, chơi golf hay chơi bời trong hộp đêm.

Ngoài ra, Wang còn nợ tới 21,6 triệu USD. Nguồn tin Business Insider cho biết Wang bị cấm ăn tiêu xa xỉ do mất điểm “tín dụng xã hội”. Các biện pháp hạn chế sẽ chỉ được nới lỏng nếu tòa án xác định chúng ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh hợp pháp của Wang.

Người thừa kế Mill Years thường được gọi là ” cử nhân đủ điều kiện nhất của Trung Quốc ” và thường phô trương sự giàu có của mình bằng cách ném những bữa tiệc đầy sao xa hoa và mua các thiết bị công nghệ đắt tiền ⁠- bao gồm tám chiếc iPhone cho chú chó của mình, Coco.

Theo tờ Daily Mail , lệnh của tòa án của Wang có thể phù hợp với hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc theo dõi và đánh giá người trưởng thành trong độ tuổi 18-45 và các doanh nghiệp. Những cá nhân và công ty không tuân theo quy định và nguyên tắc chính phủ Trung Quốc đề ra sẽ bị trừng phạt nặng.

Các hành vi phạm tội có thể ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng xã hội bao gồm việc không trả tiền phạt, đi lạng lách, lảng vảng. Đất nước này đang nỗ lực kết hợp hơn 170 triệu camera an ninh với trí thông minh nhân tạo và công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tạo ra một trạng thái giám sát rộng lớn để theo dõi các hoạt động của công dân.

Hệ thống này sẽ hoạt động đầy đủ vào năm 2020, nhưng nó đã được thử nghiệm ở một số thành phố trên khắp Trung Quốc. Theo tờ Daily Mail, Wang vẫn chưa bị hệ thống làm mất uy tín hoàn toàn, nhưng có thể phải đối mặt với việc bị giam giữ nếu anh ta đi ngược lại mệnh lệnh.

Hệ thống tín dụng xã hội đã trừng phạt hàng triệu người có thứ hạng thấp, cấm họ mua vé máy bay hoặc đi tàu năm ngoái, theo Associated Press .

Wang là con trai của doanh nhân Wang Jianlin, người sáng lập Dalian Wanda Group và hiện sở hữu khối tài sản 12,5 tỷ USD. Wang nổi tiếng ăn chơi, thường gây xôn xao với những phát ngôn bị cho là ngông cuồng và khoe khoang cuộc sống thượng lưu, đẳng cấp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus