Cơn bão nhiệt đới Imelda gây lũ lụt ở Texas, Sà lan đâm vào cầu

Photo Credit: KPRC

Cơn bão nhiệt đới Imelda gây mưa lớn và lụt nghiêm trọng, khiến người dân Texas mắc kẹt trong nhà và ôtô. Đường phố hóa thành sông, đội cứu hộ phải sử dụng cả thuyền để di chuyển.

Dù đã suy yếu khi đổ bộ vào hai bang Texas và Louisiana của Mỹ, cơn bão nhiệt đới Imelda vẫn gây ra thiệt hại nặng nề. Tình nguyện viên và đội cứu hộ phải sử dụng thuyền để giải cứu người dân bị mắc kẹt trong nhà do mưa lớn gây ra lũ lụt, theo AP.

Đội cứu hộ đã thực hiện hơn 400 cuộc giải cứu do nước dâng cao, Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Harris cho biết . Có 323 xe bị mắc kẹt và 22 vụ tai nạn lớn, văn phòng cho biết thêm.

Vào đầu ngày thứ Sáu, các viên chức nhận được báo cáo rằng 9 Sà lan đã tách khỏi neo đậu trên sông San Jacinto. Ít nhất một sà lan đâm vào cây cầu hướng tây dọc theo Xa lộ 10, phát ngôn nhân Bộ Giao thông Texas, ông Daniel Perez nói.

Hiện các viên chức đã đóng hai bên đầu cầu và đánh giá thiệt hại do sà lan đâm vào.

Đã có ít nhất hai cái chết liên quan đến bão, các viên chức cho biết. Một người đàn ông ở độ tuổi 40 đã bị chết chìm trong nước lũ khi đang ở trong xe, Cảnh sát trưởng Hạt Harris Ed Gonzalez nói.

Tại Hạt Jefferson, Hunter Morrison, 19 tuổi đã chết đuối và bị điện giật khi cố gắng đưa con ngựa của mình đến nơi an toàn, theo một tuyên bố từ gia đình của anh được đăng trên trang Facebook của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Jefferson.

Các viên chức chính quyền cho biết họ đã nhận được hơn 1.500 cuộc gọi tới 911 yêu cầu cứu hộ do ngập nước, hầu hết từ các tài xế có xe mắc kẹt trên đường. Trên mạng xã hội, người dân đăng tải hình ảnh nước mưa tràn vào nhà và yêu cầu được giúp đỡ. 

Theo Dịch vụ thời tiết quốc gia cơn bão Imelda đã đổ hơn 15 inch nước mưa trên khắp Hạt Harris. Một số khu vực ở Hạt Jefferson nhận được lượng mưa lớn 43 inch.

Bão Imelda khiến nhiều người ở Texas nhớ lại ký ức kinh hoàng về cơn bão Harvey lịch sử với lượng mưa lên tới hơn 39 inch. Sau Harvey, Thống đốc bang Texas Greg Abbott phát đi cảnh báo rằng biến đổi khí hậu sẽ khiến những cơn bão lớn xuất hiện thường xuyên hơn. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus