Có khả năng sẽ có đợt bùng phát virus corona thứ hai vào mùa Thu 

WASHINGTON, DC - MARCH 27: Streets and plazas are empty in the Chinatown neighborhood as people stay home and non-essential businesses are ordered closed due to the ongoing coronavirus pandemic March 27, 2020 in Washington, DC. The United States surpassed China and Italy as the country with the most coronavirus cases with more than 97,000 people confirmed and more than 1,000 people having died from COVID-19. (Photo by Chip Somodevilla/Getty Images)

(Tổng hợp) – Có khả năng sẽ có một đợt bùng phát virus corona mới vào mùa Thu tới, Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Tiến sĩ Anthony Fauci cho hay tại buổi họp báo tình hình đối phó với đại dịch virus corona vào thứ Hai. 

“Trên thực tế,  tôi dự đoán chuyện này sẽ xảy ra,” Fauci tuyên bố. 

Khi được hỏi về đợt bùng phát thứ hai, Tổng thống Donald Trump bày tỏ, hy vọng “chuyện này không xảy ra, nhưng chắc chắn chúng tôi chuẩn bị.” Ông Trump cho hay, chính phủ chuẩn bị tinh thần đối phó với virus sẽ quay trở lại sau một thời gian giảm dần vào mùa hè, và sau các biện pháp cách ly xã hội. 

Tiến sĩ Fauci cũng đưa ra ý kiến tương tự, nếu virus quay trở lại trong mùa Thu, thì tình huống sẽ khác bây giờ, nhờ khả năng xét nghiệm lớn hơn nhiều, cũng như khả năng truy ra những người có thể phơi nhiễm virus khi một người bệnh. “Chúng ta đang tăng tốc độ theo dõi, phát triển thuốc chủng ngừa,” và khả năng đối phó của chính phủ sẽ tốt hơn rất nhiều, ông Fauchi nói. 

Tại buổi họp báo, Tổng thống cũng cho biết, chính phủ cũng có tính tới lệnh hạn chế đi lại có hiệu lực trên toàn quốc gia nhưng “không phải vào lúc này,” và “không dễ gì thực thi, không phải là điều mà chúng tôi muốn.” 

Tổng thống cũng bảo, ông nghĩ mỗi người Mỹ cần máy thở thì trong vài tuần tới sẽ có. “Tôi nghĩ vậy,” Trump tuyên bố. “Tôi nghĩ chúng ta sẽ trong tình trạng tốt đẹp.” 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus