Chủ quán ở Florida cấm khách hàng đeo mặt nạ và yêu cầu họ rời đi nếu họ làm vậy

Một chủ quán nhà hàng ở West Melbourne, Florida, có chính sách không đeo khẩu trang cho khách hàng của mình trong bối cảnh đại dịch coronavirus, đã cho biết ông thấy “hoàn toàn không cần thiết phải đeo khẩu trang. Chúng tôi không ủng hộ; chúng tôi không tin vào điều đó”.

Gary Kirby, chủ sở hữu của Westside Sports Bar and Lounge, bắt đầu cấm đeo mặt nạ vào ngày 11 tháng 9, đặt một tấm biển “Cấm đeo mặt nạ” trước cửa. Kirby cho biết bất kỳ ai từ chối cởi đồ che mặt sẽ bị buộc phải rời quán bar, WESH 2 đưa tin. 

“Cá nhân tôi không đồng ý với điều đó. Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi đưa ra quyết định … Tôi không muốn họ ở đây,” anh nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox 35 Orlando. “Nó cản trở lối sống của chúng ta như chúng ta biết.”

Tính đến ngày 19 tháng 9, đã có ít nhất 677.652 trường hợp mắc và 13.224 trường hợp tử vong ở Florida kể từ khi bắt đầu đại dịch, theo The New York Times. Các chuyên gia y tế, khoa học và quốc gia kêu gọi mọi người đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus coronavirus đã giết chết gần 200.000 người ở Mỹ. 

Don Walker, giám đốc truyền thông của Hạt Brevard, được khuyến khích đeo khẩu trang và tuân theo các khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Don Walker, giám đốc truyền thông của Hạt Brevard, trước đó nói với Fox News. Tuy nhiên, Walker cho biết không có cơ quan thực thi pháp luật nào đối với việc đeo mặt nạ.

Thị trưởng Hal Rose cho biết ông phản đối chính sách không đeo mặt nạ của Kirby. 

Kirby tuyên bố rằng mặc dù anh ta “không chấp nhận” khẩu trang, anh ta đang tuân thủ và làm sạch cũng như  thực thi giãn cách xã hội tại quán bar. Cửa hàng có một người ở  cửa để theo dõi số lượng người vào quán bar và anh ta chưa có một trường hợp dương tính với coronavirus 

Kirby trước đây nói rằng quy định cấm đeo mặt nạ là một biện pháp phòng ngừa an ninh sau một vụ trộm chưa được giải quyết xảy ra vào tháng trước. 

Vào ngày 7 tháng 8, một báo cáo của cảnh sát đã được đệ trình sau khi đoạn camera giám sát ghi lại cảnh ai đó đeo mặt nạ và đội mũ bóng chày vào quán bar của Kirby và lấy trộm một số tiền không xác định, Graig Erenstoft tại Sở cảnh sát West Melbourne nói với Florida Today.

Kirby cho biết sự thất vọng của anh ấy xung quanh cuộc điều tra đang diễn ra là một trong những lý do tại sao anh ấy đưa ra quy định  cấm đeo mặt nạ tại Westside Sports Bar and Lounge. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus