Chống Biden, Thống đốc Texas ban hành lệnh cấm bắt buộc chích ngừa COVID 19

(NBC News) – Thống đốc Texas Greg Abbott vào thứ Hai ban hành sắc lệnh ngăn cấm các tổ chức, cơ sở tư nhân áp đặt yêu cầu chích ngừa COVID 19 đối với nhân viên hoặc khách hàng. 

“Thuốc chủng ngừa COIVD 19 an toàn, hiệu quả, và là biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại virus, nhưng phải luôn luôn dựa trên cơ sở tình nguyện và không nên bắt buộc,” ông Abbott đăng trên Twitter. 

Trong sắc lệnh, Thống đốc Cộng hoà cho hay, sở dĩ có sắc lệnh này là do chính phủ liên bang bắt buộc chích ngừa COVID 19, và theo Thống đốc, chính sách này vượt quá thẩm quyền liên bang. 

Tổng thống Joe Biden vào tháng trước yêu cầu các công ty, cơ sở có 100 nhân viên trở lên phải bảo đảm lực lượng lao động của họ phải được chủng ngừa virus hoặc phải được xét nghiệm thường xuyên. Bộ Lao động chưa công bố cụ thể quy định khẩn cấp, nhưng ông Biden vào tuần trước kêu gọi các công ty hành động, không cần phải chờ cho đến khi quy định có hiệu lực. 

Abbott cũng phản đối bắt buộc mang khẩu trang và yêu cầu bằng chứng chích ngừa ở tiểu bang. 

Hương Giang (Theo NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus