Home Breaking News Chính quyền Biden thúc giục đeo khẩu trang bất kể lệnh của...

Chính quyền Biden thúc giục đeo khẩu trang bất kể lệnh của các thống đốc

Chính quyền Biden đang kêu gọi mọi người tiếp tục đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng chống COVID-19 khác, ngay cả khi một số bang tiến tới nới lỏng 

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ( CDC ), Tiến sĩ Rochelle Walensky nói với các phóng viên hôm thứ Tư. “Một hoặc hai tháng tới thực sự có ý nghĩa quan trọng về diễn biến của đại dịch này.”

Thống đốc Texas Greg Abbott và Thống đốc Mississippi, Tate Reeves, đều là đảng viên Đảng Cộng hòa , đã thông báo trong tuần này rằng họ đang mở cửa kinh doanh trở lại 100% công suất và chấm dứt các quy định yêu cầu mọi người đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

“Với lệnh hành pháp này, chúng tôi đang đảm bảo rằng tất cả các doanh nghiệp và gia đình ở Texas có quyền tự do quyết định vận mệnh của chính mình”, Abbott viết trên Twitter hôm thứ Ba. 

“Số ca nhập viện và số ca bệnh của chúng tôi đã giảm mạnh và vắc-xin đang được phân phối nhanh chóng”, Reeves đã tweet

Nhiều bang dự kiến ​​sẽ làm theo trong việc nới lỏng các nỗ lực COVID-19 của họ, vì các ca bệnh và số ca nhập viện đã bắt đầu giảm và các đợt tiêm chủng trên diện rộng tăng lên.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba thông báo rằng chính quyền dự kiến ​​có đủ liều vắc xin cho mọi người lớn ở Hoa Kỳ vào cuối tháng Năm.

Ngay sau khi nhậm chức, Biden đã ban hành lệnh hành pháp yêu cầu mọi người đeo khẩu trang trong các tòa nhà liên bang, trong phi trường và trong các phương tiện giao thông đại chúng, bao gồm máy bay và tàu hỏa.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus