Chicago triển khai thêm 1.000 cảnh sát vào cuối tuần để ngăn chặn cướp bóc

Chicago sẽ triển khai thêm 1.000 nhân viên cảnh sát trên toàn thành phố vào cuối tuần này sau khi khu vực này xảy ra cướp phá khắp trung tâm thành phố và một số khu dân cư của thành phố trong tuần này.

Sở cảnh sát Chicago (CPD) Supt. David Brown đã công bố hôm thứ Năm các kế hoạch an toàn của thành phố sau khi xảy ra cướp bóc và thiệt hại trên diện rộng của các doanh nghiệp dẫn đến hơn 100 vụ bắt giữ trong tuần này, WMAQ-TV chi nhánh của NBC tại địa phương đưa tin.

Brown cho biết CPD sẽ áp dụng việc gia hạn giờ làm việc của các nhân viên cảnh sát và hủy bỏ những ngày nghỉ phép, đồng thời nhấn mạnh, “đây là thị trấn của chúng tôi; nó không thuộc về tội phạm.”

“Đừng để những tên tội phạm này đuổi bạn ra khỏi thành phố xinh đẹp này”, Brown nói và nói thêm, “Các nhân viên cảnh sát của chúng tôi sẽ liều mình để bảo vệ bạn.”

Theo phát ngôn nhân  cảnh sát CPD Tom Ahern, nạn cướp bóc trên diện rộng đã nổ ra vào sáng sớm thứ Hai trên Phố Lake gần Michigan Ave., với các nghi can  sử dụng xe tải và xe tải U-Haul để lấy trộm đồ của các doanh nghiệp trong khu vực.

Sau đó, Thị trưởng Lori Lightfoot (D) nói với tạp chí Time tuần này rằng bạo lực và cướp bóc là kết quả của “hoạt động tội phạm có tổ chức.”

Brown đã cảnh báo bất kỳ kẻ cướp tiềm năng nào rằng “CPD sẽ bắt giữ bạn”, lưu ý rằng bộ sẽ sử dụng bất kỳ biện pháp nào cần thiết để ngăn chặn những kẻ cướp bóc trộm cắp vào cuối tuần này.

“Chúng tôi sẽ triển khai tất cả các chiến thuật cần thiết để ngăn chặn và chấm dứt nạn cướp bóc,” Brown nói thêm.

Một cuộc biểu tình Black Lives Matter cũng được lên kế hoạch vào thứ Bảy để chặn một phần của Đường cao tốc khi các cuộc tuần tra mở rộng của cảnh sát triển khai khắp thành phố.

Các nhà tổ chức cho biết cuộc tuần hành ôn hòa khi đã liên hệ với Cảnh sát Bang Illinois để điều phối một “lộ trình di chuyển an toàn”.

“Cảnh sát bang Illinois sẽ bảo vệ quyền lợi của những người muốn biểu tình một cách hòa bình trong khi đảm bảo an toàn cho công chúng”, bộ này cho biết trong một tuyên bố.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus