Chánh văn phòng Bộ Nội An từ chức

Karen Olick, Chánh văn phòng Bộ Nội An Alejandro Mayorkas, hôm thứ Hai đã thông báo rằng cô ấy sẽ từ chức để tìm kiếm một cơ hội mới, chưa được tiết lộ.

Jennifer Higgins, trưởng phòng người Tị nạn, Tị nạn và Hoạt động Quốc tế tại Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ, sẽ đảm nhận vị trí Chánh văn phòng tạm thời cho đến khi có một người mới, theo các viên chức trong bộ. Olick dự định rời DHS vào cuối tháng.

Trong một email, Mayorkas nói với các viên chức DHS rằng Olick “đã quyết định từ chức và theo đuổi các cơ hội mới. Chúng tôi biết ơn Karen vì sự phục vụ của cô ấy trong chín tháng đầu tiên quan trọng của Chính quyền mới ”.

Việc từ chức của một viên chức Bộ Nội An, được Politico đưa tin lần đầu , xảy ra khi DHS phải đối mặt với một loạt thách thức với số lượng lớn người di cư bị bắt giữ ở biên giới Mỹ-Mexico và DHS đóng vai trò là cơ quan điều phối hàng đầu trong các nỗ lực tái định cư Afghanistan.

Vào cuối tháng 9, chính quyền dự kiến ​​sẽ có 65.000 người tị nạn Afghanistan đến Hoa Kỳ. 30.000 người khác dự kiến ​​trong 12 tháng tới.

Các viên  chức đã tổ chức một hoạt động tại trụ sở DHS với nhiều cơ quan liên bang, bao gồm Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, FBI, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Bộ Ngoại giao, cùng những cơ quan khác. Mục tiêu là quản lý hoạt động, khắc phục sự việc có thể phát sinh và điều phối hoạt động hậu cần.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus