CDC khuyến cáo đàn ông cạo râu để ngăn ngừa coronavirus

(CNN) – Khi nói đến việc phòng ngừa coronavirus mới, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh có một số gợi ý về râu trên khuôn mặt.

CDC cảnh báo rằng râu trên khuôn mặt có thể làm giảm chức năng phòng ngừa bằng khẩu trang và mặt nạ phòng độc

Khẩu trang và mặt nạ phòng độc đang được sử dụng trên khắp thế giới để ngăn chặn sự lây lan của  coronavirus mới , đã đạt hơn 80.000 trường hợp trên toàn cầu. Một chiếc khẩu tra phải che ít nhất mũi và miệng và bảo vệ chống lại các hạt bao gồm các tác nhân truyền nhiễm, CDC nói. Tuy nhiên,  CDC không khuyến nghị sử dụng thường xuyên  bên ngoài nơi làm việc.

Lông mặt có nguy cơ đối với hiệu quả của mặt nạ phòng độc vì nó có thể giữ cho van thở ra không hoạt động bình thường nếu hai người tiếp xúc với nhau, infographic cho biết.

Cho dù lựa chọn kiểu dáng, râu không nên vượt qua bề mặt niêm phong của mặt nạ phòng độc, Infographic cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus