CDC: Hoa Kỳ xác nhận 59 trường hợp nhiễm coronavirus

Photo Credit: AP

(Reuters) – Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư đã có thêm sáu trường hợp nhiễm coronavirus trong số các công dân di tản khỏi tàu du lịch Diamond Princess, đưa tổng số ca bệnh được xác nhận ở Mỹ lên 59.

Cơ quan này đã báo cáo 14 trường hợp trong nước và 45 trường hợp trong số những người di tản khỏi tàu du lịch và thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc.

Các viên  chức y tế Hoa Kỳ hôm thứ ba cảnh báo người Mỹ bắt đầu chuẩn bị cho sự lây lan của coronavirus sau khi virus xuất hiện ở một số quốc gia khác.

Một cuộc thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu ở Nebraska để kiểm tra xem một loại thuốc thử nghiệm có thể điều trị được coronavirus mới hay không, bắt đầu với một người Mỹ bị cách ly trên tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản, Viện Y tế Quốc gia cho biết hôm thứ ba.

Trong khi đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ việc cung cấp 20 loại thuốc không liên quan được sản xuất tại Trung Quốc, nơi dịch bệnh đã giảm mạnh. Cơ quan này không cho biết loại thuốc nào

Trong thử nghiệm, bệnh nhân đang được điều trị bằng thuốc remdesivir, một loại thuốc kháng vi-rút được phát triển bởi Gilead Science.

Thuốc Remdesivir đã được thử nghiệm trong hai lần thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc, nhưng những nỗ lực ghi danh bệnh nhân ở đó đã bị chững lại.

Tiến sĩ Anthony S. Fauci, giám đốc của viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm, cho biết, chúng tôi rất cần một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho Covid-19.

Một số công ty cũng đang làm việc để phát triển một loại vắc-xin cho vi-rút. Một trong số họ, Moderna, cho biết hôm thứ Hai họ đã giao một loại vắc-xin thử nghiệm cho NIH để thử nghiệm sớm ở người.

Nhưng ngay cả thử nghiệm thành công thì  việc phát hành vắc-xin sẽ mất ít nhất một năm, Tiến sĩ Fauci cảnh báo.

Tiến sĩ Fauci dự đoán rằng các thử nghiệm ban đầu ở người sẽ bắt đầu sau một tháng rưỡi, với khoảng 45 người, và kéo dài ba đến bốn tháng. Sau đó, nó sẽ phải được mở rộng lên hàng trăm, nếu không phải là hàng ngàn đối tượng ở các quốc gia có bệnh truyền nhiễm, sẽ mất sáu đến tám tháng, ông nói.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus