Home Breaking News CDC điều tra bùng phát vi khuẩn E. coli ở 12 tiểu...

CDC điều tra bùng phát vi khuẩn E. coli ở 12 tiểu bang

 

Hầu hết mọi người đều biết rằng ăn thực phẩm sống có thể không an toàn do nguy cơ nhiễm vi khuẩn có hại, nhưng đợt bùng phát vi khuẩn E. coli gần đây liên quan đến bột làm bánh có thể khiến một số thợ làm bánh tại nhà mất cảnh giác.

Hôm thứ Tư, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã đăng thông tin chi tiết về một cuộc điều tra về mối liên hệ giữa bột làm bánh và sự bùng phát của vi khuẩn E. coli. CDC cho biết họ đang làm việc với các viên chức quản lý và y tế công cộng ở nhiều bang cũng như Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để thu thập dữ liệu về đợt bùng phát.

Bột làm bánh chưa nấu chín có thể chứa vi khuẩn E. coli, sau đó có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu tiêu thụ. Các triệu chứng của nhiễm khuẩn E.coli có thể bao gồm: tiêu chảy và sốt cao hơn 102 độ, tiêu chảy hơn 3 ngày không cải thiện, tiêu chảy ra máu, nôn mửa nhiều khiến bạn không thể giữ được chất lỏng và các dấu hiệu mất nước như chóng mặt, khô miệng và ít đi tiểu.

Tính đến thứ Ba, đã có 16 người bị nhiễm vi khuẩn E. coli O121 từ 12 tiểu bang khác nhau bao gồm Massachusetts, Virginia, South Carolina, Michigan, Ohio, Indiana, Illinois, Iowa, Nebraska, Utah, Oregon và Washington. Các trường hợp bắt đầu từ ngày 26 tháng 2 đến ngày 21 tháng 6.

Những người mắc bệnh có độ tuổi từ 2 đến 73 tuổi và 100% những người mắc bệnh là nữ. Trong số 16 người, bảy người đã phải nhập viện và một người bị suy thận. Không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Bột làm bánh đang được điều tra vì sáu người được các viên chức y tế địa phương phỏng vấn cho biết họ đã nếm hoặc ăn bột sống làm từ hỗn hợp bánh.

CDC nghi ngờ con số thực sự của những người bị ốm có thể cao hơn nhiều, vì nhiều người phục hồi mà không cần chăm sóc y tế và không được xét nghiệm vi khuẩn E. coli. Ngoài ra, một số bệnh gần đây hơn có thể vẫn chưa được báo cáo.

CDC khuyến cáo mọi người không nên ăn bột bánh sống, cho dù đó là bột bánh tự làm hay mua ở cửa hàng. CDC cho biết: “Ăn bột bánh sống có thể khiến bạn bị ốm . “Bột bánh sống có thể chứa vi khuẩn có hại . Vi khuẩn chỉ bị tiêu diệt khi bột bánh sống được nướng hoặc nấu chín.”

Hôm thứ Năm, CDC cũng đã thu hồi hơn 295.000 pound thịt bò sống có nguồn gốc từ một cơ sở đóng gói thịt ở Omaha, Nebraska do lo ngại về vi khuẩn E. coli.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]