CDC, Bộ Ngoại Giao kêu gọi người Mỹ tránh du lịch không cần thiết đến Trung Quốc

Photo Credit: Getty Images

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã đưa ra cảnh báo du lịch cao nhất vào thứ Hai, kêu gọi người Mỹ tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết đến Trung Quốc vì sự bùng phát của coronavirus.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nâng cảnh báo du lịch Trung Quốc lên cấp 3, kêu gọi công dân Mỹ “xem xét lại việc đi lại” đến nước này do sự bùng phát của coronavirus.

Bộ Ngoại giao cũng đưa ra cảnh báo du lịch cho toàn tỉnh Hồ Bắc lên cấp 4, khuyên không nên đi du lịch ở đó, lưu ý rằng các viên chức Hoa Kỳ “hạn chế khả năng cung cấp dịch vụ khẩn cấp cho công dân Hoa Kỳ” trong tỉnh.

Các viên chức Trung Quốc đã phong tỏa chặt nhiều thành phố ở tỉnh Hồ Bắc, bao gồm Vũ Hán, dừng vận chuyển hàng không và đường sắt vào và ra. Chính phủ Hoa Kỳ đang lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi Vũ Hán vào tối thứ Hai, trong đó ưu tiên cho những người có nguy cơ cao nhất từ ​​coronavirus.

Ít nhất 81 người ở Trung Quốc đã chết vì virus, được cho là có nguồn gốc từ Vũ Hán.

Cảnh báo của CDC cho biết những người phải đi du lịch đến Trung Quốc nên tránh mọi tiếp xúc với người bệnh, chợ động vật và các sản phẩm đến từ động vật. Cơ quan này cho biết khách du lịch nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.

Bất cứ ai  đi du lịch nên nói chuyện với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước, CDC nói, đặc biệt là người lớn tuổi và khách du lịch có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn có thể có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn của bệnh.

Cảnh báo khuyên những người đã đi du lịch đến Trung Quốc và trở về trong 14 ngày qua để ngay lập tức tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu họ cảm thấy bị sốt, ho hoặc khó thở.

Đã có năm trường hợp được xác nhận về vi-rút ở Hoa Kỳ 

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus